Những loại thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả

Những loại thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu hiệu quảĐể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả nhất

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả nhất

Một số thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả

Một số thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả

Nói đến thiếu máu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tình trạng choáng váng, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng... Đây đúng là những biểu hiện cảnh báo bạn đang có nguy cơ thiếu máu dễ nhận biết. Nhưng ngoài ra, thiếu máu lại có biểu hiện khác hẳn khiến bạn không dễ dàng nhận ra. Điều này rất nguy hiểm vì nếu không phát hiện sớm sẽ khiến cho tình trạng thiếu máu thêm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết đối với những người thiếu máu não. Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra lời khuyên nên bổ sung những loại thực phẩm sau để ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau lá xanh rất phổ biến giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu vì nó giàu canxi, vitamin A, B9, E và C, sắt, chất xơ và beta carotene.

Củ cải đường

Củ cải đường được biết đến như một loại rau rất có hiệu quả trong cuộc chiến chống bệnh thiếu máu. Loại củ này có hàm lượng sắt cao, giúp sửa chữa và kích hoạt lại các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.

Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như: thịt cừu, thịt bò... chứa hàm lượng sắt cao, rất dễ để cơ thể có thể hấp thụ và sản sinh hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là một nguồn cung giàu chất sắt, cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể và giúp ngăn ngừa thiếu thiếu máu.

Cà chua

Vitamin C là thành phần chính trong cà chua cùng với lycopene, hai chất này giúp cho việc hấp thụ sắt tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ bị thiếu máu.

Trứng

Trứng là một nguồn giàu protein và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, sẽ hỗ trợ việc tích trữ vitamin trong cơ thể khi đang bị thiếu máu. Đồng thời, một quả trứng có chứa 1mg sắt do vậy ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn không bị thiếu máu.

Lựu

Lựu là một trong những loại trái cây phổ biến giàu chất sắt và vitamin C. Ăn lựu giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và lựu cũng rất hiệu quả trong điều trị các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi ...

Thường xuyên nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Thường xuyên nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Đậu nành

Đậu nành là một nguồn tuyệt vời của sắt và các vitamin giúp chống thiếu máu.

Cá cũng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu vì có chứa sắt. Một số loài cá béo phổ biến như cá hồi, cá ngừ cũng như các loại thực phẩm biển khác như sò, hàu rất giàu chất sắt.

Mật ong

Mật ong: Cơ thể sẽ dung nạp được khoảng 0,42 mg sắt trong 100 gram mật ong do đó mật ong cũng là một thực phẩm hữu hiệu giúp ngăn ngừa thiếu máu.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop