Những sai lầm trong chăm sóc da khiến da bạn ngày càng xấu đi

Những sai lầm trong chăm sóc da khiến da bạn ngày càng xấu điBạn đã làm nhiều cách nhưng da vẫn không cải thiện được thậm chí ngày càng xuống cấp. Vậy bạn hãy xem có mắc phải những sai lầm dưới này không nhé!

Bạn đã làm nhiều cách nhưng da vẫn không cải thiện được thậm chí ngày càng xuống cấp. Vậy bạn hãy xem có mắc phải những sai lầm dưới này không nhé!

Các chị em thường mắc phải một số lỗi khi chăm sóc da dẫn đến da xấu đi

Các chị em thường mắc phải một số lỗi khi chăm sóc da dẫn đến da xấu đi

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Sự hấp dẫn của thế giới skincare đôi khi khiến bạn bị thu hút và chi tiền cho rất nhiều sản phẩm chăm sóc da không thực sự cần thiết hay hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến việc làn da phải ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc và bị quá tải. Bước đầu, các sản phẩm sẽ không thể được hấp thụ và phát huy hiệu quả, lâu dần làn da sẽ phản ứng lại và gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, đây là thói quen không những tốn kém, lãng phí mà còn gây hại cho chính bản thân bạn.

Quy trình sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng thứ tự

Muốn làn da có thể hấp thụ dưỡng chất hiệu quả cũng như tránh việc triệt tiêu công dụng hay phản ứng giữa các sản phẩm thì bạn cần phải áp dụng chúng đúng thứ tự. Nguyên tắc chung cần tuân thủ là áp dụng các sản phẩm có công thức nhẹ nhất trước (lỏng trước, đặc sau). Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sản phẩm chứa thành phần hoạt chất, đặc trị thì hãy tìm hiểu kỹ càng hơn đồng thời tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Thường xuyên dùng nước nóng

Dùng nước nóng không phải là thói quen chăm sóc da tốt bởi các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết khi sử dụng nước nóng khiến da dễ bị mất nước, khô. Do đó, để bảo vệ làn da của mình thì bạn chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải cho các nhu cầu chăm sóc da hay tóc.

Những sai lầm trong chăm sóc da khiến da bạn ngày càng xấu đi

Thường xuyên nặn mụn

Thói quen nặn mụn không tốt cho tình trạng da của bạn nói chung bởi nếu làm không đúng cách nó còn khiến da tổn thương nhiều hơn. Ngoài ra, nặn mụn cũng sẽ vô tình làm lây lan vi khuẩn sang các vùng da khỏe mạnh và khiến chúng gặp vấn đề.

Không cho kem chống nắng thời gian để hoạt động

Bạn cần sử dụng kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài để các thành phần chống nắng có thời gian ổn định và bảo vệ da tốt hơn khi tiếp xúc với tia cực tím.

Các dụng cụ trang điểm không được vệ sinh

Dùng dụng cụ trang điểm bẩn có thể gây tổn hại cho làn da nhiều hơn bạn nghĩ. Chúng là thứ tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn lại tích tụ cả các sản phẩm trang điểm và bụi bẩn nên dễ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, việc giữ gìn và làm sạch cọ trang điểm hay các dụng cụ cần được thực hiện thường xuyên nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề về da.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop