Hồng đen là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng rất ít người biết đến loại quả đặc biệt này.
Hồng đen có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Hồng sô cô la hay còn gọi là hồng đen là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mê xi cô. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Lá của nó có hình elip để thuôn dài, thon nhọn ở các cạnh. Những bông hoa xuất hiện ở nách lá. Ruột của quả khi chưa chín là màu trắng, nhưng khi chín thì chuyển màu nâu và thậm chí cả màu đen. Khi chín, quả ăn ngọt ngọt, thơm dịu và có hương vị như ăn sô cô la. Dưới đây là 6 tác dụng tuyệt vời của quả hồng đen đối với sức khỏe
Tăng cường khả năng miễn dịch
Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết trong quả hồng đen có nguồn vitamin C dồi dào giúp chống tại tổn thương do các gốc tự do gây ra, đồng thời, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương, hấp thu sắt hiệu quả và hình thành collagen chống lão hóa da. Bên cạnh đó, hồng đen còn có các chất chống oxy hóa hòa tan trong nước đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe
Thường xuyên sử dụng hồng đen sẽ giúp xương bạn thêm chắc khỏe bởi loại quả này có chứa hàm lượng canxi cần thiết hỗ trợ cho hoạt động của tim, cơ, dây thần kinh, ngăn ngừa chứng đông máu. Vì thế, đừng quên bổ sung quả hồng đen vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn.
Chống cao huyết áp
Với những người có nguy cơ mắc cao huyết áp, hồng đen là một nguồn bổ sung kali tuyệt vời – khoáng chất thiết yếu hỗ trợ quá trình điều chỉnh cân bằng chất lỏng, co thắt cơ tim cùng các tín hiệu của hệ thần kinh. Do đó, hồng đen không chỉ chống cao huyết áp mà còn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, loãng xương và bệnh sỏi thận.
Đào tạo Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn
Giúp sáng mắt
Vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Thường xuyên ăn hồng đen sẽ giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt, các vấn đề về bệnh hô hấp và cả các bệnh truyền nhiễm không mong muốn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vitamin A trong quả hồng đen khi kết hợp với các vitamin khác cùng chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Ngừa thiếu máu
Hồng đen có chứa một lượng sắt đáng kể - khoáng chất cần thiết trong quá trình sản xuất huyết sắc tố (một loại protein trong hồng cầu có chức năng đưa oxy từ phổi đến mọi bộ phận trong cơ thể). Nếu nồng độ sắt trong cơ thể ở mức thấp sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu máu.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trong quả hồng đen có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón.