Những thông tin quan trọng khi đăng ký xét tuyển ngành Dược

Những thông tin quan trọng khi đăng ký xét tuyển ngành DượcNhững thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược cần tìm hiểu trường đào tạo ngành Dược phù hợp với năng lực bản thân cùng với các thông tin tuyển sinh như điều kiện xét tuyển, hồ sơ, học phí...

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược cần tìm hiểu trường đào tạo ngành Dược phù hợp với năng lực bản thân cùng với các thông tin tuyển sinh như điều kiện xét tuyển, hồ sơ, học phí...

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh 2018

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh 2018

Lựa chọn trường đào tạo ngành Dược phù hợp với bản thân

Những năm gần đây ngành Dược là một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn để theo học, chính vì vậy tỷ lệ chọi cao rất cao, điểm đầu vào cũng thuộc top, năm 2017 điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường Đại học Dược Hà Nội là 28 điểm, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường Đại Học Y Dược TPHCM là 27,5 điểm. Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 9 mà vẫn trượt. Với những thí sinh có lực học khá hay trung bình thì khá khó khăn khi học và thi vào các trường này. Tuy nhiên nếu có đam mê ngành Dược học, bạn vẫn có cơ hội trở thành một Dược sĩ tương lai khi lựa chọn học Cao đẳng Dược, Trung Cấp dược. Hiện nay có rất nhiều các trường đào tạo hệ Cao đẳng , Trung cấp Dược như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với hình thức xét tuyển.

Hình thức xét tuyển thì có phải thi không? Cần có những yêu cầu gì để xét tuyển vào trường?

Hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm 2018, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, xét tuyển đối với tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Tức là nếu em đã đỗ tốt nghiệp THPT thì em có thể đăng kí xét tuyển theo mẫu hồ sơ của nhà trường vào ngành Dược sĩ và theo học tại trường, sau khi ra trường em sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, trở thành một dược sĩ theo mơ ước.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo hình thức xét tuyển

Học Cao đẳng Dược chính quy tại trường trong bao lâu và học phí đóng có cao không?

Khi theo học tại trường em sẽ được đào tạo theo đúng khung chuẩn mới nhất của Bộ Lao Động thương binh xã hội, thời gian học và các môn học sẽ được phân đều trong 3 năm học. Về học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thu học phí theo đúng nghị định 86/2015/NĐ-CP về quy định thu học phí, lệ phí của chính phủ, hiện tại mức thu là thấp nhất so với mức sàn của Bộ quy định, vì vậy em hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại trường. Ngoài ra, năm 2018 nhà trường cũng có những chính sách miễn giảm 100% học phí cho tất cả các thí sinh có điểm trung bình học tập tất cả các môn của ba năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Các chính sách an sinh xã hội cũng được áp dụng với mục đích khuyến khích học tập cho tất cả các sinh viên trong nhà trường như học bổng, các phần thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động khác.

Học lớp 12 nhưng muốn đăng kí xét tuyển ngành Dược tại trường ngay bây giờ được không?

Năm 2018, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, xét tuyển đối với tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Tức là sau khi em tham gia kì thi tốt nghiệp THPT và có kết quả đỗ tốt nghiệp, em hoàn toàn có thể đăng kí theo học tại nhà trường. Hàng năm nhà trường được giao hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh, tuy nhiên nếu bây giờ em muốn đăng kí trước em có thể đăng kí xét tuyển tại nhà trường và làm một bản cam kết theo học tại trường sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm những gì?

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký trực tuyến online tại trang web của nhà trường

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

 Trong đó bộ hồ sơ xét tuyển gồm:

  1. Một bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp 2018: 02 bản photo công chứng
  2. Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng
  3. Giấy khai sinh: 01 bản sao
  4. 4 ảnh cỡ 3x4, 2 ảnh cỡ 4x6 : ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán sau ảnh.
  5. Hồ sơ học sinh, sinh viên ( trong hồ sơ có 02 lý lịch học sinh –sinh viên, có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của địa phương )
  6. Chứng minh thư photo công chứng: 01 bản

Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop