Bạn cần làm gì để trở thành một nhân viên Y tế ưu tú?

Bạn cần làm gì để trở thành một nhân viên Y tế ưu tú?Nghề Y là một nghề quan trọng, đi sâu trực tiếp vào trong đời sống mỗi con người, và cũng là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Nghề Y là một nghề quan trọng, đi sâu trực tiếp vào trong đời sống mỗi con người, và cũng là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Dược sĩ tốt là cả một quá trình rèn luyện dài

Để là một Dược sĩ tốt là cả một quá trình rèn luyện dài

Quá trình để trở thành một người Dược sĩ tốt

Để có thể trở thành một người Bác sĩ, một người Dược sĩ tốt là cả một quá trình rèn luyện dài. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào mái trường Tiểu học, chúng ta đã được học bộ môn Đạo đức giáo dục về tấm lòng, về cách sống sao cho thật tốt đẹp, sống sao cho có ý nghĩa; lên Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, chúng ta lại đến với bộ môn Giáo dục công dân, cũng dạy về đạo đức trong lối sống hàng ngày, nhưng sâu hơn là có nhắc thêm về một số điều luật của Nhà nước. Và khi học đến Cao đẳng – Đại học, chúng ta lại được học sâu hơn nữa những môn Chính trị, Pháp Luật và đặc biệt là có môn Y đức. Tất cả những môn học ấy đều để giáo dục, dẫn dắt chúng ta đi đúng trên con đường đứng đắn, trưởng thành một con người có ích cho xã hội. Đặc biệt là người làm trong ngành Y – Dược, đạo đức lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:“ Lương y phải như từ mẫu”, bất kỳ một người thầy thuốc nào cũng phải đặt chữ “Đức” lên hàng đầu. Là người Bác sĩ tuyệt đối không thể lơ là, tắc trách trong bất kỳ một ca bệnh, ca cấp cứu nào, phải luôn quan tâm, theo dõi sát sao bệnh nhận của mình, giống như một người mẹ hiền không bao giờ bỏ rơi con mình trong cơn bệnh vậy. Là một người Dược sĩ lại tuyệt đối không được vì muốn thu lợi nhiều hơn mà kê thêm thuốc cho bệnh nhân hay cũng không được khinh thường, phân biệt người bệnh mà đưa cho bệnh nhân thuốc kém chất lượng. Để trở thành một người Bác sĩ, Dược sĩ “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” không phải chuyện ngày một ngày hai mà chúng ta cần có một quá trình rèn luyện ngay từ khi còn là một sinh viên  ngồi trên ghế giảng đường. Y đức chính là phẩm chất tốt đẹp nhất của bất kỳ người nào làm trong ngành y tế. Một tấm gương sáng về y đức được thể hiện rõ ràng nhất ở sự tận tâm tận tình phục vụ, tinh thần trách nhiệm cao và sự hết lòng yêu thương chăm sóc người bệnh. Một người Dược sĩ giàu y đức làm công việc liên quan trực tiếp tính mạng và sức khỏe con người cần phải luôn có ý thức tinh thần trách nhiệm cao, lương tâm nghề nghiệp, giữ gìn phẩm giá người làm ngành y mới hoàn thành được xuất sắc nhiệm vụ của mình. Vì vậy đào tạo cán bộ y tế phải luôn lấy y đức làm gốc, đó là điều rất cần thiết và quan trọng.

Người thầy thuốc nơi đặt niềm tin của bệnh nhân

Người thầy thuốc nơi đặt niềm tin của bệnh nhân

Giữ trọn đạo đức của người làm nghề Y

Khi tốt nghiệp, lời thề Hippocrates được đọc lên như một lời tuyên thệ quyết tâm giữ vững, giữ trọn đạo đức người làm nghề y. Lời thề Hippocrates không chỉ là lời gửi gắm, căn dặn của người làm giảng viên dành cho những sinh viên ngành Y – Dược khi còn ngồi ở ghế nhà trường, đây còn là lời hứa danh dự nghề nghiệp. Tuy nhiên, như lời Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, tại trường, chúng ta không chỉ rèn luyện y đức mà còn trau dồi kiến thức Y Dược, nâng cao hiểu biết để đạt đến trình độ không chỉ sâu sắc lý thuyết mà còn giỏi về thực hành thực tiễn về các loại thuốc, chẩn đoán bệnh, nhờ vậy không tắc trách khi kê thuốc cho người bệnh và cũng không để xảy ra hậu quả đáng tiếc. Để có thể đạt được những điều đó thì chúng ta phải biết lựa chọn một môi trường đào tạo, học tập tốt nhất. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là một lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn hướng đến tương lai trở thành những Dược sĩ, Điều Dưỡng viên, Trình Dược viên… có trình độ chuyên môn cao. Ngôi trường với đội ngũ giảng viên tuyệt vời, luôn tận tụy hết lòng vì sinh viên, không chỉ trong truyền đạt kiến thức mà còn cả lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, tinh thần hết lòng hết mình vì bệnh nhân, khiến sinh viên hoàn thiện được nhân cách tốt đẹp của một người làm trong ngành Y, trở thành một người thầy thuốc chân chính được bệnh nhân tin tưởng và tuyệt đối không vi phạm pháp luật. Không chỉ vậy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình thực hành thí nghiệm, sinh viên được quan sát tỉ mỉ thực tế và được tận tay thực hiện, biến những lý thuyết trong bài giảng thành những kinh nghiệm thực hành của bản thân, trở thành những hành trang tương lai hỗ trợ công việc chăm sóc, chữa trị, giúp đỡ người bệnh. Trong môi trường học tập khi còn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên còn được phát triển về kỹ năng mềm như những kỹ năng thuyết trình trước đám đông hay kỹ năng giao tiếp, ứng xử, ra quyết định chính xác, tạo đà thuận lợi cho công việc tương lai sau khi ra trường. Và sinh viên trong trường cũng được đưa vào một hệ thống đánh giá chuẩn mực năng lực bản thân một cách rõ ràng và chính xác nhất, đồng thời được đi thực hành sớm tại các cơ sở y tế nhờ vậy sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn với công việc sau này, cùng với sự hướng dẫn, trợ giúp từ các giảng viên giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành nghề của mình. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một sự lựa chọn đúng đắn, cũng là nơi ươm mầm cho những sinh viên trở thành những người thầy thuốc “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop