Không có Y đức thì rất khó để trở thành một người thầy thuốc giỏi

Không có Y đức thì rất khó để trở thành một người thầy thuốc giỏi“Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” là phương châm cần có của một người thầy thuốc. Đúng vậy, lĩnh vực Y Dược càng trở nên thực sự quan trọng và cần thiết, nhất là khi có sự xuất hiện của nhiều căn bệnh mới nên ngành Y Dược cần đến nhưng người chuyên môn cao và để làm trong lĩnh vực này đương nhi

“Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” là phương châm cần có của một người thầy thuốc. Đúng vậy, lĩnh vực Y Dược càng trở nên thực sự quan trọng và cần thiết, nhất là khi có sự xuất hiện của nhiều căn bệnh mới nên ngành Y Dược cần đến nhưng người chuyên môn cao và để làm trong lĩnh vực này đương nhiên cũng cần phải có Y đức.

Không có Y đức thì rất khó để trở thành một người thầy thuốc giỏi

Không có Y đức thì rất khó để trở thành một người thầy thuốc giỏi

Ngành Y Dược luôn lấy Y đức làm đầu

Phải có lương tâm trách nhiệm cao, hết lòng với nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nhiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khẵn trở ngại vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Và quan trọng nhất là  chúng ta phải nghiêm túc thực hiện lời dạy Bác Hồ khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ Y tế

Đã là một người làm trong lĩnh vực này thì cần phải giỏi chuyên môn, tay nghề cao và Y đức tất yếu phải đặt lên hàng đầu. Chúng ta những sinh viên Y Dược còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc đầu tiên đó là học y đức. Nếu chỉ giỏi chuyên môn, không có Y đức thì rất khó thể trở thành một người thầy thuốc, một điều dưỡng viên chân chính và được người bệnh tin tưởng, không những vậy còn có thể có những việc làm sai trái hòng trục lợi bản thân, vi phạm pháp luật và thậm chí ảnh hưởng tới sức khoẻ và tính mạng bệnh nhân.

Nay sự đầu tư cho ngành Y Dược ngày càng cao, chính vì vậy người làm trong lĩnh vực Y Dược càng phải giàu lòng y đức, nghề Y là nghề nhân đạo, sự đối lập với kinh doanh. Không nên tuyển những người có mục đích kiếm tiền bằng nghề y vào trường. Chúng ta phải tự trau dồi đạo đức của mình để thực hiện lời Bác Hồ dạy: thầy thuốc phải như mẹ hiền.

 Khi em chưa có cơ hội  trong việc theo đuổi đam mê nghệ thuật, em đã quyết định chọn ngành dược là sự gắn kết trong những năm tiếp theo. Ngành Y Dược là ngành liên quan đến việc chăm sóc sức khoẻ con người, cùng với đó là một nguồn thu nhập tương đối khiến kinh tế phát triển hơn. Vấn đề sức khoẻ con người đang ngày càng được chú trọng nên những người làm ngành Y Dược cần có kiến thức, cần có y đức để trở thành người dược sĩ tốt vì sức khoẻ người dân. Nghĩ đến việc có thể chăm sóc sức khoẻ mọi người, sáng chế ra những loại thuốc đẩy lùi bệnh tật em càng cảm thấy yêu thích và muốn theo học Cao đẳng dược. Ngoài ra việc học dược khiến em luôn quan tâm đến vấn đề sức khoẻ, bản thân có thể sống lành mạnh và vui vẻ hơn.

Khi học dược không nhất thiết là phải trở thành một dược sĩ mà còn có thể trở thành một trình dược viên, một nhà kinh doanh hay có thể trở thành một người kiểm nghiệm thuốc... Em có thể làm được rất nhiều việc mang lại nguồn thu nhập góp phần ổn định cuộc sống và khi học ngành này em sẽ được trau dồi nhiều hơn vốn y đức của mình, học được nhiều đức tính tốt, cách đối nhân xử thế, cách cư xử với mọi người, đặc biệt là với bệnh nhân của mình, Không những thế em còn rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại, có trách nhiệm với những việc mình làm.

Thật lâu khi biết được rằng mình sẽ có thể tự bào chế ra một loại thuốc gì đó giúp ích cho sức khỏe mọi người hay chỉ đơn giản là thuốc giúp bồi bổ cơ thể. Và khi ra trường cơ hội tìm được việc làm sẽ nhiều hơn, vì nước ta đang trên đà phát triển, sẽ ngày càng xuất hiện nhiều các công ty thuốc.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đang theo học

Tuy biết rằng học Dược sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, phải chịu áp lực học tập nhiều, phải luôn trau dồi học hỏi kiến thức không ngừng nghỉ. Tuy nhiên nghĩ đến việc có thể đem lại sức khỏe, niềm vui cho mọi người, và với sự quyết tâm của mình thì khó khăn gì cũng có thể vượt qua được. Và sau một thời gian tìm hiểu kỹ càng, em đã quyết định lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ gắn bó và luôn học hỏi trau dồi kiến thức về Y Dược cho bản thân, xong sẽ giúp đỡ được cho sức khỏe của cộng đồng và trở thành một người làm ngành dược giàu Y đức.

Một buổi thực hành tại trường tôi

Một buổi thực hành tại trường tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trường chuyên đào tạo các ngành sức khỏe, đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp, trong đó có các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm... Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Họ là những bác sĩ, Dược sĩ có tâm huyết với nghề, luôn hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành nhân viên y tế có trình độ, có kỹ năng và y đức. Khi còn là một sinh viên năm nhất, chưa quen được với môi trường Cao Đẳng thì thầy cô là người tận tình chỉ dạy, quan tâm đến sinh viên để sinh viên không còn bỡ ngỡ trước sự thay đổi ấy và theo đó trường còn được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tương đối tốt, các phòng thí nghiệm, phòng thực hành đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và với phương châm” sâu y lý-giỏi y thật-giàu y đức”, trường đã tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên phát triển hết kỹ năng của mình, vừa tạo môi trường thoải mái để sinh viên vừa vui chơi, vừa giúp sinh viên có thể học tập, từ đó sinh viên có thể tiếp thu tốt hơn những gì thầy cô truyền đạt. Và cuối cùng em mong là trong thời gian sắp tới trường sẽ ngày càng phát triển hơn để chúng em có môi trường học tập tốt hơn.

Mặc dù theo đuổi ngành Y có thể không dễ dàng nhưng em sẽ cố gắng để trở nên giống như châm ngôn của trường:” Sâu Y lý- Giỏi y thuật-giàu y đức”, để rồi sẽ là niềm tự hào cho bố mẹ, thầy cô. Em cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi đã được trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop