Y Dược mơ ước của cuộc đời tôi

Y Dược mơ ước của cuộc đời tôiMỗi con người đều có vai trò trong cuộc đời này và điều đáng được ghi nhận, trong chúng ta ai ai cũng có một mơ ước, hoài bão của riêng mình. Đối với tôi , được làm một người thầy thuốc là ước mơ từ thuở còn ngồi ghế nhà trường. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin để có thể c

Mỗi con người đều có vai trò trong cuộc đời này và điều đáng được ghi nhận, trong chúng ta ai ai cũng có một mơ ước, hoài bão của riêng mình. Đối với tôi , được làm một người thầy thuốc là ước mơ từ thuở còn ngồi ghế nhà trường. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin có thể chắp cánh cho tôi đến với thành công trên con đường trở thành một Dược sĩ giàu Y Đức.

Y Dược mơ ước của cuộc đời tôi

Y Dược mơ ước của cuộc đời tôi

Lý do tôi theo học Y Dược

Hiện nay có rất nhiều vùng quê có điều kiện kinh tế khó khăn, người bệnh không được chữa trị bằng những phương pháp hiện đại...bên cạnh đó họ còn phải vất vả vật lộn với cuộc sống để mưu sinh... Có nhiều bạn trẻ muốn tự tay mình cứu người bệnh đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập để cống hiến sức mình cho xã hội, cho đất nước. Ngành Y Dược là nghề chữa bệnh cứu người, cho nên có thể nói đây là một ngành học đặc biệt. Học cả đời, học,học nữa học mãi nó lặp đi lạp lại nhưng với ngành Y Dược học không bao giờ là nhàm chán . Riêng y học cổ truyền, sách mà các bậc tiền nhân để lại không biết xếp bao nhiêu căn nhà cho hết, cực kì cực kì nhiều. Khi mà bạn khoác trên mình chiếc áo bluse mọi người sẽ kính nể bạn, bạn sẽ có một địa vị cao trong xã hội và khi bạn khoác trên mình chiếc áo bluse đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải mang trên mình một trách nhệm đó là chữa bệnh cứu người. Vì nó liên quan tới sức khỏe, tính mạng của con người, dĩ nhiên bạn không thể làm việc bất cẩn, cẩu thả trong việc chăm sóc con người, bạn sẽ luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng cử chỉ hành động. Ví dụ một cái máy bị hỏng bạn tháo ra sửa chữa, khi lắp lại bật lên nó không hoạt động sau đó bạn có thể tháo ra sửa chữa tiếp đến khi nào nó được thì thôi và trong trường hợp xấu nhất nếu như cái máy đó hỏng bạn có thể mua cái mới, nó chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của bạn mà thôi. Thế nhưng ngành Y Dược nó khác khi chữa bệnh cho bệnh nhân bạn không thể cứ tháo ra lắp vào, tháo ra lắp vào như vậy. Và trong trường hợp xấu nhất tổn hại đến sước khỏe, tính mạng của bệnh nhân đó mới là điều đáng nói và chính cái điều đó làm cho tinh thần của bạn sẽ được lên cao. Ngoài ra, đến với ngành Y Dược tôi có thể chăm sóc cho bản thân,gia đình,bạn bè... mọi người cũng có thể an tâm về sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó,việc chọn ngành nghề sau khi học xong làm việc có tốt hay không? Đó là câu hỏi của không ít các bạn trẻ  phải không ạ?

Trị bệnh cứu người là mơ ước của tôi

Trị bệnh cứu người là mơ ước của tôi

Theo tôi tìm hiểu thì nhu cầu về ngành Y Dược hiện nay chưa bao giờ là là thừa, nhất là bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao. Về kinh tế, khi mới ra trường, đa số Dược sĩ ở bất kì trình độ nào cũng chỉ có kiến thức chuyên môn được học ở trong trường còn kinh nghiệm thực tế là con số ''0'' tròn trĩnh nên mức thu nhập trung bình của các bạn khoảng hơn 4 triệu/tháng sau vài tháng thử việc và học tập này các bạn Dược sĩ Cao đẳng thường sẽ đạt mức thu nhập 6 - 7 triệu/tháng. Ngoài ra, các bạn Dược sĩ giỏi chuyên môn sẽ được hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi theo học

Để chọn được ngành nghề phù hợp đã khó nhưng chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân còn khó hơn. Bản thân tôi cũng vậy, sau khi tìm hiểu và tham khảo các anh chị các khóa trên tôi đã quyết định theo đuổi ước mơ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Mỗi công việc là do mình lựa chọn, công việc của mỗi người như một mắt xích không thể thiếu trong gồng quay lớn của xã hội. Để đạt được hiệu quả thành công và tỏa sáng tôi đã chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà tôi nghĩ  sẽ đưa tôi đến với ước mơ trở thành một Dược sĩ đủ đức đủ tài để giúp đời giúp người và giúp đời.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop