Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường mà tôi theo học

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường mà tôi theo họcHiện tại tôi đang là sinh viên năm hai của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và trong tương lai tôi sẽ là một nữ Dược sĩ.

Dược sĩ đam mê của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn của tôi

Khi còn là học sinh cấp ba đang ngồi trong ghê nhà trường tôi đã phân vân giữa rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng cuối cùng tôi cũng đã quyết định và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân, đó là ngành Dược và theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi mới bước vào trường chính ban thân mình cũng không nghĩ rằng mình sẽ theo học ngành Dược, ngưng trải qua những giờ học bổ ích trên lớp cùng các bạn và thầy cô giảng viên tại trường tôi dường như muốn cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, để có thể trở thành một Dược sĩ giàu y đức, giàu chi thức và tài giỏi trong mắt mọi người và đặc biệt là mang lại niềm tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân. Có người từng nói: người làm việc với đôi tay là một thợ thủ công, người làm việc với tâm chí là một nhà khoa học, người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm bàng tay, bằng tâm chí, bằng trái tim, bằng tất cả sụ hi sinh thì đó chính là người làm tromg lĩnh vực y tế.” Câu nói khiến bao con người khi nghe thấy cũng phải cố gắng và bản thân tôi cũng vậy, luôn luôn cố gắng đi theo con đường mình đã chọn. Cố gắng học tập rèn luyện tu dưỡng cả về chi thức lẫn đạo đức để một ngày nào đó khi ra trường sẽ trở thành một nữ Dược sĩ giàu tri thức và cả y đức.

Đúng là ai cũng có những ước mơ, ai cũng có một con đường đi cho riêng mình. Nếu bạn nghĩ con đươngf bạn đang đi là sai thì đừng vội nản nhé! Hãy thử cố gắng đến cùng, biết đâu từ sự cố gáng lỗ lực của bản thân sec đem lại một điều tốt đẹp nào đó. Tuổi trẻ mà! Cứ trải nghiệm đi đừng để sau này khi nhìn lại con đường mình đã đi qua mà hối tiếc. Bản thân tôi cũng vậy, khi mới chọn ngành Dược và bước chân vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi đã nghĩ mình đi sai hướng. Nhưng khi tôi bước ra xa hội chính mắt chứng kiến những con người nghèo khổ những người già yếu ốm đau bệnh tật, và không ai khác những người thân bên cạnh tôi thì tôi lại muốn cố gắng theo đuỏi những gì mình đã chọn. Tôi muốn bảo vệ chính những người thân trong gia đình mình khỏi những bệnh tật tự tay mình cắt những thang thuốc. Cùng vói đó là đem lại lòng tin tưởng của mọi người đối với bản thân. Mỗi khi tôi nản bước tôi đã tự nghĩ như thế. Và vì thế tôi đã và đang vững bước trên con đường mình đã chọn.

Học ngành Dược cần phải có đam mê

Có những người cũng giống tôi chọn ngành Dược, cũng học tập hàng ngày như tôi nhưng họ học cho có, học theo phong trào. Đây là một vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay, cùng với đó là sự an nguy của tính mạng người bệnh. Vì vậy mỗi chúng ta khì đang là học sinh hãy lựa chọn đúng đắn con đường mình đã chọn và cố gắng lỗ lực bước trên con đường mình đã chọn.

Đại học không phải là con đường duy nhất để đi tới thành công nhưng học cao đẳng và đại học lại là von đường ngắn nhất và nhiều cơ hội bước tới một điều tốt đẹp. Tôi tin rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin ước mơ khát vọng của mình.

Sự tin tưởng sẽ đưa tôi đến thành công để trờ thành một nữ Dược sĩ tri thức giàu y đức để đổi lấy sự tin tưởng của người thân gia đình bạn bè và đặc biệt là các bệnh nhân.