Ngành Y Dược con đường mà tôi đã lựa chọn

Ngành Y Dược con đường mà tôi đã lựa chọnNếu có ai đó hỏi tôi vì sao lại chọn ngành Dược thì có lẽ có rất nhiều lí do để tôi có thể trả lời. Nhưng đối với tôi, trước hết nó là niềm đam mê, lòng nhiệt huyết đối với nghề.

Nếu có ai đó hỏi tôi vì sao lại chọn ngành Y Dược thì có lẽ có rất nhiều lí do để tôi có thể trả lời. Nhưng đối với tôi, trước hết nó là niềm đam mê, lòng nhiệt huyết đối với nghề.

Ngành Y Dược con đường mà tôi đã lựa chọn

Ngành Y Dược ước mơ mà tôi đã đã ấp ủ bấy lâu

Tôi đã từng ấp ủ giấc mơ trở thành một người cán bộ y tế khi lớn lên và giờ đây tôi đang thực hiện giấc mơ đó, giấc mơ trở thành một “thiên thần áo trắng” đi cứu người,đem lại tiếng cười, hạnh phúc cho nhân dân và cũng đem lại niềm vui cho tôi một người cán bộ y tế trong tương lai.

Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết, hăng say của tuổi thanh xuân, tôi chọn nó bởi nó là một nghề chữa bệnh cứu người một nghề được tôn kính trong xã hội, nghề mà đem lại sự sống, sức khỏe cho nhân dân, là người giành dật sự sống của họ từ tay tử thần, là người đem lại niềm tin, là người xoa dịu đi nỗi đau về thể xác và tinh thần không chỉ cho bệnh nhân mà còn với người nhà, gia đình của họ.

Là một nghề cao quý hơn cả, chính vì vậy những người cán bộ y tế trong ngành Y Dược luôn có được sự tin tưởng, yêu quý. Là ngành nghề gắn liền trực tiếp với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe của mọi người. Đây là một nghề được xã hội tôn vinh và thường được gọi bằng những cái tên yêu quý như “lương y như từ mẫu” hay “thầy thuốc của nhân dân” là như vậy. Đây cũng chính là nột lý do mà tôi chọn ngành Y Dược.

Khi học chuyên ngành này, đây cũng là cơ hội, là môi trường giúp cho các bạn sinh viên tu dưỡng đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp. Để trở thành một người thầy thuốc, có lẽ phải cần rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng hơn cả đó chính là y đức một phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc, đó là một trái tim nhân hậu, là đức hi sinh, nhiệt huyết, là tình yêu nghề, yêu thương con người vô bờ bến.

Một trong những lí do tiếp theo, được sự quan tâm của các bạn trẻ đó là đây luôn là một ngành đem lại cho sinh viên một công việc ổn định khi ra trường. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện hay nhu cầu về bác sỹ gia đình hiện nay cũng ngày càng gia tăng và phát triển do nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, khi mà vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, khi ra trường bạn sẽ dễ dàng có một công việc ổn định, không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp, vấn đề mà các bạn sinh viên nghành khác luôn phải lo lắng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường mà tôi quyết định theo học

Không chỉ tạo ra một công việc ổn định, ngành nghề này còn đem lại cho bạn một khoản thu nhập khá tốt. Là ngành nghề đem lại sự sống cho con người, là ngành nghề gắn liền với công tác chăm sóc, là người trực tiếp đối mặt với những vất vả, khó khăn, chỉ với những sai sót nhỏ, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. không chỉ với tính mạng của bệnh nhân, những cán bộ y tế trong nghành cũng phải đối mặt với sự lây lan của của các loại dịch bệnh lây nhiễm hay những căn bệnh thế kỉ như HIV trong quá trình chăm sóc. Chính từ sự đánh đổi, hi sinh của họ, có thể nói nguồn thu nhập mà nhà nước đem lại cho họ là hoàn toàn đúng đắn.

Ngành Dược mơ ước bấy lâu của tôi

Ngành Y Dược mơ ước bấy lâu của tôi

“Nhất Y, nhì Dược” đây là tâm điểm của các bạn trẻ đang hướng đến và là một trong số đó, tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi có thể gửi gắm niềm tin để thực hiện giấc mơ của mình. Đây có lẽ là một quyết định đúng đắn, là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Ngay từ khi mới bắt đầu đặt chân vào trường, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các cán bộ nhân viên nơi đây, được sự giúp đỡ về học tập cũng như thực hành, những kiến thức trong thức trong ngành để hiểu rõ công việc của mình trong tương lai. Trường với những cơ sở vật , trang thiết bị luôn đầy đủ giúp cho chúng tôi học tập một cách dễ dàng hơn. Không chỉ về học tập, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động xã hội, những hoạt động thiện nguyện, các kĩ năng mề để năng cao năng năng lực bản thân. Chính vì những lí do đó mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên, luôn nằm trong top những trường đáng để học. Tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của trường nơi sẽ đưa tôi đến con đường trở thành nhân viên Y Dược, giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.