Làm trong lĩnh vực y tế là làm bằng cả trái tim và sự hy sinh

Làm trong lĩnh vực y tế là làm bằng cả trái tim và sự hy sinhMỗi chúng ta khi trưởng thành đều phải lựa chọn cho mình một con đường đi riêng. Với tôi từ nhỏ đã mong muốn được gắn bó lâu dài với ngành Y Dược bởi khi làm trong lĩnh vực y tế là tôi sẽ được làm bằng tất cả trái tim và sự hy sinh của mình.

Làm trong ngành Y Dược là làm bằng cả trái tim và sự hy sinh

Làm trong lĩnh vực y tế là làm bằng cả trái tim và sự hy sinh

Thật không sai khi có người nói rằng:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”

Chúng ta đều biết, đối với một người thợ thủ công thì hầu hết các sản phẩm mà người thợ làm ra, đều từ hai bàn tay của họ và gần như không phụ thuộc vào bất kì một công cụ máy móc gì. Trong khi đó, với một nhà khoa học họ lại dành toàn bộ tâm trí đầu óc của mình để làm việc, để nghiên cứu hay phát minh ra những thành tựu to lớn đóng góp cho xã hội, giúp ích cho con người, cho toàn nhân loại. Người làm việc với trái tim không ai khác chính là một nghệ sĩ, những người nghệ sĩ họ lấy nguồn cảm hứng từ trái tim, tâm hồn để tạo nên một tác phẩm tuyệt vời, tô đẹp thêm cho cuộc sống, cuộc đời. Qua ba ví dụ điển hình về ba ngành nghề khác nhau, chúng ta có thể rút ra một điều rằng mỗi một ngành nghề là một sự cống hiến khác nhau, không ngành nghề nào giống ngành nghề nào. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến một ngành nghề, một lĩnh vực đòi hỏi con người ta khi đã đứng trong lĩnh vực này, con người phải làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh không đâu khác chính là lĩnh vực y tế. Vậy họ làm việc bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh được thể hiện qua đâu?

Luôn dành cả trái tim, tâm huyết với nghề

Khi đã đứng trong đội ngũ y tế, làm việc bằng tay và khi các y bác sĩ phải thực hiện một ca phẫu thuật, tiêm thuốc cho bệnh nhân, chăm sóc cho bệnh nhân… Việc dành tâm trí là khi các bác sĩ luôn lo lắng, suy nghĩ để tìm ra cách giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hoặc những người làm về ngành dược luôn tìm tòi, nghiên cứu ra các loại thuốc… Những người làm trong lĩnh vực ngành y tế luôn dành cả trái tim, tâm huyết với nghề, dù khó khăn đến mấy họ cũng luôn có trách nhiệm, lương tâm với nghề đúng như lời dạy của hồ chủ tịch: “Lương y phải như từ mẫu”. Hơn thế nữa chúng phải kể đến cả sự hy sinh thầm lặng, cao cả, hết mình vì sức khỏe con người.

Chính vì lí do ấy đã thôi thúc tôi đến với ngành dược, đến với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi đang theo học để có thể đến với ước mơ trở thành thầy thuốc của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết

Trong số nhiều trường cao đẳng dược trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói riêng. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo y tế. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường tạo điều kiện tốt cho sinh viên muốn theo học ngành Y Dược, với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, là các tiến sĩ… Tâm huyết với nghề. Nhà trường còn rất chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ giúp sinh viên không chỉ có những buổi học lý thuyết tốt mà còn mang lại những buổi học thực hành đạt hiệu quả cao nhất. Không những vậy, trường còn mở rất nhiều cơ sở để đảm bảo cho việc học tập của sinh viên, thuận thiện cho việc đi lại. Ngoài ra, trong các đợt tuyển sinh đầu năm trường luôn tạo điều kiện, cơ hội khuyến khích các em học sinh đạt 18 điểm khối A trở lên trong kì thi THPT quốc gia, các học sinh có điểm trung bình ba môn khối A từ 8.0… các học sinh ấy sẽ được miễn 100% học phí, nhà trường còn có chính sách dành cho dân tộc thiểu số, hộ nghèo, con thương binh liệt sĩ…

Bên cạnh những chính sách ấy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn là trường duy nhất có bệnh viện riêng thuận lợi cho việc thực tập của các sinh viên. Nhà trường không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành, ngoài ra nhà trường còn tổ chức các buổi ngoại khóa, thiện nguyện, hiến máu nhân đạo. Điển hình là những buổi đi ủng hộ các bạn vùng cao khó khăn… Những hoạt động ấy giúp sinh viên bồi bổ thêm kiến thức xã hội, rèn luyện đạo đức trong lĩnh vực y tế.

Với nhiều lợi thế và điều kiện tốt như vậy thì các bạn không có lí do gì lại không chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường để thực hiện giấc mơ trở thành thầy thuốc phải không? Và đó cũng là tất cả lí do khiến tôi theo học tại trường, tôi sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để không uổng phí những gì mà thầy cô dạy cho mình, đem những thành quả ấy để ứng dụng trong việc chăm sóc con người, đem đôi bàn tay, dành cả trái tim, tâm trí và sự hy sinh của mình để cống hiến cho xã hội.