Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi hoàn thiện bản thân

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi hoàn thiện bản thânĐể hoàn thiện bản thân và trở thành một người có ích cho xã hội, có ích cho đất nước tôi đã chọn theo đuổi ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm cả tương lai của mình

Tư tưởng của Hồ Chí Minh đối với cán bộ nhân viên ngành Y tế

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn hướng tới một tư tưởng nhân văn cao cả và trong sáng là giải phóng giai cấp vô sản, giải phóng nhân dân lao động và tiến tới giải phóng triệt để con người.

Mối quan tâm lớn nhất xuyên suốt cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vấn đề con người và sự phát triển của con người một cách toàn diện. Trong đó sức khỏe là vốn quý nhất, Bác đưa ra những tư tưởng quan điểm về sức khỏe con người, về xây dựng và phát triển ngành Y tế vững mạnh.

Cùng với tư tưởng về y đức của cán bộ ngành Y, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong thư gửi hội nghị cán bộ y tế tháng 2 – 1955: “Cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Bác nhấn mạnh người thầy thuốc phải có lòng nhân ái, thương yêu người bệnh, coi họ như con cái của mình.

Người thầy thuốc giỏi phải là người có năng lực, dùng kiến thức và kĩ năng về Y Dược để chữa bệnh cho mọi người. Người hành nghề Y phải vững vàng về chuyên môn, luôn tìm cách để nâng cao trình độ nghề nghiệp, cập nhật kiến thức y dược để làm chủ trang thiết bị hiện đại nhằm chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

Ngoài việc giỏi về kĩ thuật chuyên môn còn phải giỏi về kĩ năng giao tiếp, chẩn đoán bệnh tật cho những bệnh nhân nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Phẩm chất đạo đức của một người hành nghề Y cần có?

“Lương y như từ mẫu” là câu nói của Bác Hồ đối với tất cả nhân viên ngành Y tế. Tuy nhiên đây cũng chính là phẩm chất đạo đức mà một người hoạt động trong ngành Y cần phải có. Là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì đây chính là phẩm chất cốt yếu mà em cần phải học. Chính vì vậy em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của Bác.

Và học tập làm theo tấm gương Hồ Chí Minh cũng là một cách giúp em hoàn thiện bản thân. Có nhiều cách để học tập và làm theo tấm gương của Bác nhưng đầu tiên cần phải rèn luyện phẩm chất đạo đức mà Bác đã đòi hỏi ở thế hệ tương lai. Chính vì vậy mà em đang cố gắng trau rồi kiến thức xã hội, kiến thức chuyên môn và cả phẩm chất đạo đức để trở thành một người Y sĩ giỏi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường lý tưởng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm cả tương lai của mình

Em quyết định theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì muốn cứu giúp những người bị bệnh gặp khó khăn, những trẻ em nghèo và thấy được nụ cười của họ. Hiện tại em đã và đang cố gắng học tập và nghiên cứu chuyên ngành mình học, trau dồi kiến thức, tu dưỡng phẩm chất đạo đức,…

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn giúp những lứa học sinh như chúng em được tham gia các hoạt động tình nguyện, hiến máu tình nguyện, cứu đói cho người nghèo ở vùng cao và 1 số hoạt động đoàn thể, tham gia huấn luyện quân sự,… Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi em gửi gắm ước mơ, gửi gắm cả tương lai của mình.