Đâu là phương châm cần có của một người thầy thuốc?

Đâu là phương châm cần có của một người thầy thuốc?Để trở thành một người thầy thuốc giỏi được nhiều người tôn vinh, được xã hội trọng vọng. Một Dược sĩ tương lai phải đáp ứng đủ các phương châm sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức.

Trong xã hội hiện đại đạo đức ngành Y Dược cần được chú trọng

Đạo đức ngành Y Dược là cần thiết trong xã hội hiện đại

Ngành Y Dược là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của con người nên đòi hỏi người làm việc trong ngành Y Dược cũng phải có những phẩm chất đặc biệt.

Đạo đức của ngành Y Dược hay nói cách khác Y đức là những tiêu chuẩn, nguyên tắc được xã hội thừa nhận, quy định hành vi và mối quan hệ giữa thầy thuốc với bệnh nhân của mình. Có thể nói Y đức đang là vấn đề nóng bỏng của xã hội hiện nay nên những người thầy thuốc dù ở cương vị nào cũng phải phấn đấu thực hiện tốt phương châm “Sâu Y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.

Là một sinh viên đang học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em thấy rõ về phương châm trên là hầu hết những người làm trong ngành Dược phải vừa có y thuật, vừa có y đức. Đó là phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc, phải nắm chắc kiến thức thì mới vận dụng vào thực hành. Phải không ngừng tu dưỡng y đức, nâng cao trình độ chuyên môn thì mới có thể giúp người, giúp xã hội.

Có kiến thức, khả năng mới vận dụng được vào thực tế, từ những biểu hiện, những mô tả của bệnh nhân mà biết “kê đơn bốc thuốc” để họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Phải nhìn nhận mọi vấn đề theo nhiều khía cạnh mới có thể giúp bệnh nhân giải quyết được tình hình.

Một người Dược sĩ giỏi sẽ biết phải làm thế nào để giúp bệnh nhân của mình, biết làm như thế nào là tốt nhất cho người bệnh của mình. Đặc biệt người Dược sĩ giỏi cũng phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Phải sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Người Dược sĩ cũng phải tôn trọng những bí mật riêng tư của người bệnh; khi thăm khám, chăm sóc cần bảo đảm kín đáo và lịch sự, quan tâm đến những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt những người làm việc trong ngành Y Dược không được phân biệt đối xử với người bệnh, không được có thái độ ban ơn, lạm dụng nghề nghiệp và gây phiền hà cho người bệnh. Phải trung thực khi thanh toán các chi phí khám bệnh, chữa bệnh,…Khi bản thân có thiếu sót phải tự giác nhận trách nhiệm về mình không đổ lỗi cho đồng nghiệp, cho cấp dưới. Tất cả những điều trên là cái cốt lõi cơ bản mà những người làm trong ngành Y Dược cần phải có.

Cho nên lí do của tôi khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học là vì đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Những kiến thức chuyên môn cao, sự tận tâm với nghề của các thầy cô sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn.

Hơn nữa để trở thành một người Dược sĩ giỏi, tôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì đây là ngôi trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, là một mô hình hiện đại, tiên tiến, đảm bảo thời gian thực hành và giúp sinh viên được dễ dàng có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp