Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn- Nơi ươm mầm những thầy thuốc giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn- Nơi ươm mầm những thầy thuốc giỏiNoi theo tư tưởng đạo đức của Hồ Chí Minh, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã trở thành nơi ươm mầm cho những thầy thuốc sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức.

Noi theo tư tưởng đạo đức của Hồ Chí Minh, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã trở thành nơi ươm mầm cho những thầy thuốc sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm những thầy thuốc giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm những thầy thuốc giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi theo tư tưởng của Hồ Chí Minh

Hồ Chủ Tịch khi còn sống cũng đã thể hiện rõ quan điểm của người về việc xây dựng và phát triển ngành Y tế Việt Nam từ những tinh túy văn hóa dân tộc và nhân loại.

Trong hệ thống các quan điểm đó, người đặc biệt quan tâm đến y đức của những người theo học ngành Y Dược khi đứng trước nền kinh tế thị trường. Đất nước đi theo định hướng xã hội chủ nghĩa có nhiều ưu điểm nhưng những tác động tiêu cực của nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giữ gìn phẩm chất đạo đức của những người thầy thuốc.

Trước thực trạng đó, ngành Y tế đã nhạy bén đề ra tiên chỉ: “Lương y phải như từ mẫu”. Đây chính là yêu cầu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ra trong phương châm xử thế, phương châm hành động và phục vụ của các bộ và nhân viên ngành y đối với người bệnh. Người cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm, nghĩa vụ, tình thương, lòng bác ái, hy sinh, sự tận tâm phục vụ, tinh thần đoàn kết học tập tiến bộ và ý thức kỷ luật của cán bộ, nhân viên ngành Y Dược.

Y Dược là một ngành nghề được nhiều người tôn vinh

Cùng với tư tưởng về y đức, các cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, họ cũng như mình đau. Người thầy thuốc tận tâm, tận lực cứu sống những người bệnh thập tử nhất sinh cũng được coi như người mẹ tái sinh cuộc sống cho họ.

“Thầy thuốc như mẹ hiền” là cốt lõi đạo đức của ngành Y Dược, là tấm gương sáng chói trong lịch sử nước nhà về lòng thương yêu vô hạn với người dân. Trên cơ sở học tập này, cán bộ, nhân viên ở các cơ sở khám và chữa bệnh cần phải có thái độ niềm nở, hòa nhã, quý trọng, lễ độ và thông cảm với người bệnh.

Nhân viên ngành Y Dược không được ỷ lại, chờ đợi hay bó tay trước khó khăn, không được chạy theo lợi nhuận mà làm bừa, làm ẩu, thiếu quan tâm đến bệnh nhân. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định nhiều lần rằng ngành Y tế nước nhà, những chiến sĩ áo trắng phải nhất quán trong việc học tập và vận dụng lời căn dặn của người.

Nghề Y là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh nên những người thầy thuốc phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức mới thực hiện được lời dạy của Bác. Đối với cán bộ y tế cả nước, tư tưởng của Bác về y đức vừa là hệ thống lý luận gắn liền với thực tiễn dễ đi vào lòng người. Đây là tư tưởng dễ nhớ, dễ làm đồng thời còn là những lời dạy bảo thân thương, chân tình mà mỗi người đều thấm nhuần.

Vì vậy, trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay, mỗi cán bộ y tế cần phải nghiên cứu vận dụng y đức vào từng vị trí công tác của mình để tạo điều kiện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đó chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với nghề nghiệp, thực hiện lời dạy bảo đồng thời cũng là mệnh lệnh thiêng liêng xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng tôn kính đối với Bác Hồ, vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Y Dược là một ngành nghề được nhiều người tôn vinh

Y Dược là một ngành nghề được nhiều người tôn vinh

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm những thầy thuốc giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường ươm mầm cho các sinh viên trở thành những thầy thuốc sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức theo tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã làm rung lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao cho những em sinh viên khi được chính mình khoác lên màu áo trắng cao quý. Đây là ngôi trường trang bị cho sinh viên một cái nghề, một cái nghiệp hết sức đặc biệt với xã hội.

Từ nhiều năm nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn là trường uy tín hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo Y tế, học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện, chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế thì nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc trong tương lai, giúp cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop