Ước mơ về nghề y đã cùng tôi đi trên đường đời

Ước mơ về nghề y đã cùng tôi đi trên đường đời​​​​​​​Mỗi người chúng ta đều có ước mơ, định hướng riêng cho công việc và cuộc sống của mình sau này. Riêng bản thân tôi, tôi thích học khối ngành y dược để có thể chữa bệnh cứu người.

Mỗi người chúng ta đều có ước mơ, định hướng riêng cho công việc và cuộc sống của mình sau này. Riêng bản thân tôi, tôi thích học khối ngành y dược để có thể chữa bệnh cứu người.

Ước mở làm nghề Y luôn thôi thúc tôi

Ước mở làm nghề Y luôn thôi thúc tôi

Động lực để tôi lựa chọn ngành y là gì?

Chắc có lẽ vì các thành viên trong gia đình tôi đều làm công việc trong ngành y nên niềm cảm hứng để tôi lựa chọn học y có trong tôi ngay từ nhỏ. Bố mẹ tôi có mở một phòng khám tư để chữa bệnh cho mọi người. “Lương y như từ mẫu” sự tận tâm , nhiệt huyết của bố mẹ được mọi người quý mến. Sau khi chữa khỏi bệnh được thấy nụ cười trên môi của các bệnh nhân thật sự rất hạnh phúc. Dù mình chỉ là người chứng kiến nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được niềm vui của họ. Thật sự công việc khám chữa bệnh rất áp lực là những điều mà bố mẹ tôi chia sẻ về công viẹc của mình. Nhưng nỗi vất vả đó được đổi lấy nụ cười trên gương mặt của người bệnh thì cũng xứng đáng.

Lúc thi đại học, tôi lựa chọn học bách khoa vì tôi cũng có niềm đam mê với máy móc. Ban đầu, tôi khá thích ngành học của mình nhưng dần dần có vẻ như ngành học và công việc đó không phù hợp với tôi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và chia sẻ quan điểm của mình với bố mẹ mình. Thực ra ước mơ trở thành bác sĩ cứu người mới đem lại cho tôi niềm cảm hứng để theo đuổi ngành học và công việc sau này.

Vì sao tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Qua tìm hiểu và nhận được sự tư vấn của anh chị đi trước, tôi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tìm hiểu kĩ tôi đã quyết định lựa chọn ngành học điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.Ấn tượng đầu tiên của tôi vể trường là sự tư vấn nhiệt tình, kĩ lưỡng thông tin ngành học của thầy, cô trên trang fanpage của nhà trường. Khi vào học tôi càng thấy thích thú bởi sinh viên trường mình rất năng động, tôi thì lại rất thích các hoạt động đoàn thể. Các hoạt động do bên quận đoàn tổ chức thì trường mình rất hay tham gia. Các hoạt động cụ thể như: lễ phát động tháng  hành động vì trẻ em, lễ ra quân tuổi trẻ tình nguyện,…. Các đội nhóm trong sinh viên cũng hoạt động rất tích cực điển hình như: đội máu trường cao đẳng Dược Sài Gòn, đội xung kích, CLB sức khoẻ xanh,…. Được hòa nhịp, tham gia cùng mọi người trong các hoạt động đoàn thể đem lại cho tôi nhiều niềm vui, cảm xúc và không ít những bài học bổ ích. Tháng 2 vừa rồi, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cố tổ chức chuyến đi thiên nguyện ở Gia Lai. Chuyến đi này đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm, ngôi trường mà chúng tôi đi thiện nguyện nằm treo leo trên ngọn núi cao, các em học sinh phải đi bộ hang cây số để đến trường học con chữ. Những rủi do luôn rình rập các em trên con đường tới trường nhất là vào thời gian mưa lũ nhưng trên những gương mặt hồn nhiên ,trẻ thơ ấy vẫn khát khao tới trường học chữ để mai này thay đổi cuộc sống nghèo đói của mình. Qua chuyến đi, tôi cũng được giao lưu với các bạn sinh viên ở cơ sở khác chúng tôi làm thân và trở thành những người anh em tốt. Đó là tiền đề để thành lập đội xung kích đầy nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động.

Cùng tham gia tình nguyện tại trường

Cùng tham gia tình nguyện tại trường

Với phương châm “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” nhà trường đã đang không ngừng phấn đấu đào tạo, rèn rủa ra những người cán bộ y tế tốt. Đội ngũ giáo viên của trường cũng là một thành tố góp phần đem lại sự thành công cho nhà trường. Bởi họ đa phần là những sinh viên xuất sắc về trường công tác, giảng dạy, họ có trong mình sức trẻ và  đầy nhiệt huyết như các bạn sinh viên. Họ là lớp đàn anh đi trước nên những kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm đời sống mà họ chia sẻ rất thú vị, bổ ích. Vì vậy trong các bài giảng được trình bày khoa học đem lại cho người học cảm giác dễ hiểu vấn đề cần tìm hiểu.

Tính đến thời điiểm hiện tại, thực sự tôi rất vui vì quyết định của mình đã đúng. Tôi nhất định sẽ cố gắng phấn đấu trong quá trình học tập mai này trở thành một người cán bộ y tế tốt và có thể đem lại niềm vui cho các bệnh nhân của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop