Tự tin bước trên con đường với màu áo trắng Blouse

Tự tin bước trên con đường với màu áo trắng BlouseBạn đã bao giờ suy nghĩ về sự lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình khi đã lựa chọn khoác lên mình tấm áo trắng của một dược sỹ.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về sự lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình khi đã lựa chọn khoác lên mình tấm áo trắng của một dược sỹ.

Tự tin mang trên mình màu áo trắng Blouse

Tự tin mang trên mình màu áo trắng Blouse

Có bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình, mình sinh ra trên đời để làm gì? Tại sao lại phải tự mình quyết định chọn lựa con đường tương lại cho chính mình mà không phải một ai khác? Và có khi nào bạn thấy hối tiếc về con đường mình đã đi qua khi qual đầu nhìn lại nó chưa? Đối với tôi thì không, tôi tự hào về con đường mình đã chọn và tôi vẫn tự tin bước từng bước vững trãi trên con đường đó hàng ngày. Tôi thật sự yêu thích ngành này thực sự là tôi thích màu áo blouse trắng mà tôi đang khoác trên mình mỗi ngày.

Vâng đúng vậy đấy con đường tôi đang đi chính là nghề y. Nhưng công việc của tôi không phải một nữ y sĩ hay y tá mà là một nữ dược sĩ. Đơn giản là tôi muốn tự tay mình cắt thuốc cho bà cho những người thân trong gia đình. Từ khi bà tôi bệnh tôi cành quyết tâm thi vào trường Y Dược nhưng thật không may tôi không đậu, tưởng chừng như con đường của tôi sẽ dừng lại nhưng không may mắt đã mỉm cười với tôi khi tôi đậu vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hệ cao đẳng.

Cảm nhận của một sinh viên năm nhất về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Dù hiện tại tôi vẫn đang là sinh viên năm nhất nhưng tôi đang từng bước thực hiện ước mơ từng bước cố gắng lỗ lực. Học ngành dược đem đến cho tôi niềm vui niềm hạnh phúc mới chỉ là năm đầu chưa bước vào chuyên ngành dược ngưng tôi đã học hỏi từ các thầy cô giáo trong trường rất nhiều điều thú vị về cây thuốc công dụng tác dụng và các thành phần hoá học của cây thuốc, các bào thuốc đơn giản chữa các bệnh thường gặp. Cũng từ đây tôi quen biết thêm được các bạn cùng chung ước mơ cùng chung chí hướng quyết tâm để chỏ thành một dược sĩ trong tương lai. Tôi cùng các bạn trong lớp tham gia các câu lạc bộ của trường điển hình như câu lạc bộ máu “đội thanh niên tình nguyện hiến máu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn” từ câu lạc bộ này đã giúp bao nhiêu những người bệnh nhân ung thư máu của viện huyết học truyền máu trung ương kéo dại sự sống, tôi thấy càng ngày càng yêu thích cái ngành y ngành cứu người ấy, càng khao khát hơn về con đường mình đang đi. Mỗi ngày bước chân đến trường tôi đều nỗ lực không ngừng chịu khó rèn luyện học tập để một ngày không xa được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng hàng ngày được cắt thuốc chữa bệnh cho mọi người đó là điều tôi hằng mơ ước.

Tôi muốn trở thành một Dược sĩ

Tôi muốn trở thành một Dược sĩ

Tôi nghĩ mỗi người chúng ta cần phải xác định rõ con đường mình chọn sẽ đi đừng để một ngày nào đó khi nhìn lại thấy hối tiếc về những điều mình đã làm trong quá khứ. Hãy ước mơ hãy cố gắng thực hiện về con dường sự nghiệp mình đã chọn, chúc mọi người thành công và tự chúc bản thân.

Hân – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngày nắng!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop