Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tiếp lửa cho giấc mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tiếp lửa cho giấc mơMinh chứng cho độ hot của ngành Y là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

Minh chứng cho độ hot của ngành Y là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

Ngành Y Dược là sự lựa chọn của tôi

Ngành Y Dược là sự lựa chọn của tôi

Ngành Y Dược là sự lựa chọn của tôi

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề em thấy sẽ mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình của mình.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi em học ngành này, em sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, em sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

 Tự hào là sinh viên Y Dược

Tự hào là sinh viên Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn của các sinh viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là Trường tự chủ về tài chính nhưng với sự quyết tâm, sự đoàn kết từ đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên và lãnh đạo Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tư vấn, quảng bá hình ảnh ngôi trường thân thiện, giỏi y lý – giàu y đức và nhiều phương thức khác đã khiến các bậc phụ huynh biết đến trường ngày càng nhiều, đăng ký học ngày một đông và tin tưởng chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo nghề nghiệp cho con em mình. Phần lớn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều tự tin ra trường có việc làm ổn định.

Nếu nói về các học viện lớn, các trường Cao đẳng đẳng cấp trên toàn quốc thì Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là cái tên được xướng lên đầu tiên. Tại đây, nền giáo dục, chương trình đào tạo sinh viên Y Dược rất phát triển. Khoa học kỹ thuật, máy móc, thiết bị hiện đại được đưa vào cho sinh viên thực hành, ứng dụng ở mức công nghệ cao, cơ hội để trải nghiệm và phát huy tính sáng tạo lớn. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mọi kỷ luật giáo dục không phải được đặt lên hàng đầu, nhà trường đề cao khả năng tiếp thu và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Những tiết học thực hành sẽ diễn ra thường xuyên thay cho hàng giờ tại các dãy ghế hội trường lớn chỉ để nghe lý thuyết. Chính bởi vậy mà những tấm bằng Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng của trường được các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân công nhận. Đơn giản, vì họ biết, sinh viên ra trường có thể bắt nhịp ngay với công việc thực tiễn.

Đến nay, trường đã mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề trong khối ngành sức khoẻ, thế mạnh của Nhà trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét Nghiệm. Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Y tế chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo tinh thần thông tư liên tịch số 26 và 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội Vụ là yêu cầu khách quan của sự phát triển kinh tế xã hội. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quyết định trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và hội nhập các điều kiện chăm sóc sức khoẻ ngang bằng với các nước khu vực Asean. Điều đó được khẳng định trong nghị quyết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn coi là định hướng quan trọng để Nhà trường tập trung mọi nguồn nhân lực, tài lực hoàn thành kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ kỹ năng trong thời kỳ hội nhập lao động quốc tế để sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ra trường không chỉ cung ứng cho các cơ sở Y tế trong nước mà còn có thể cung ứng cho các cơ sở Y tế – Bệnh viện nước ngoài sử dụng nhân lực Điều Dưỡng viên Việt Nam như CHLB Đức hay Nhật Bản.

Để đào tạo ra được những cán bộ Y tế không chỉ sâu Y lý – Giỏi Y thuật mà còn giàu Y đức, ban lãnh đạo Nhà trường luôn xem trọng việc bồi dưỡng Y đức, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên để các thầy cô không chỉ có chuyên môn vững vàng mà còn phải là một tấm gương sáng, có lòng yêu nghề, mới có thể giúp sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vừa nắm vững kiến thức chuyên môn Y Dược, vừa có đạo đức và tinh thần cầu tiến để vững bước trên con đường Y nghiệp trong tương lai.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop