Gửi gắm niềm tin tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Gửi gắm niềm tin tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònSinh viên trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn học tập và làm theo châm ngôn của trường “ Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”.

Sinh viên trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn học tập và làm theo châm ngôn của trường “ Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”.

Lựa chọn đúng đắn khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lựa chọn đúng đắn khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Gửi gắm niềm tin tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bản thân tôi khi đã trải qua những năm tháng khi còn học ở trường cấp 3, tôi biết mình đã trưởng thành như thế nào, đã biết chọn những con đường mà mình nên đi. Vượt qua kì thi căng thẳng để vào đại học, tôi nghĩ rằng vào đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công . Tôi lên mạng bắt đầu tìm kiếm những thông tin mà mình muốn, cố gắng tìm hiểu ngành nghề phù hợp với bản thân mình và đam mê với ngành.

Sau đó tôi đã chọn ngành Điều dưỡng tại trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đó là một ngành khó khăn và đòi hỏi có trách nhiệm, những kĩ năng  chuyên môn về mặt thực hành cũng như lí thuyết, và còn nhiều hơn thế nữa. Tôi luôn nghĩ về chiếc áo blouse trắng khi được khoác lên người mình sẽ như thế nào? Mình sẽ làm gì để xứng đáng với sự kì vọng của mọi người.

Sau khi đã tiếp xúc với Y dược, tôi thấy ngành này thú vị và rất đặc biệt. Nó giúp tôi hiểu sâu sắc về ngành nghề mà mình đã chọn, khi đó tôi biết mình đã không chọn sai con đường. Tôi cảm thấy khi đến với ngành Điều dưỡng, bản thân mình đã thay đổi hẳn ra về mặt giao tiếp, cách ứng xử với mọi người xung quanh, với mọi tình  huống đồng thời nâng cao trình độ kiến thức. Ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công và trở thành nhân viên ngành Y dược giàu y đức.

Những trải nghiệm khi theo học tại trường

Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với các bạn sinh viên đồng thời nó giúp chúng tôi khắn khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Trong những buổi đầu học tôi có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng, sợ không giao tiếp được với mọi người, sợ những lúc khi phát biểu bài mà nói sai, sợ điều gì đó khiến mọi người và thầy cô không vui và sợ bị cô lập với đám đông nhưng khi tiếp xúc với mọi người ai cũng đều vui vẻ, thân thiện.

Thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy, luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, chân thành truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để cho chúng tôi hiểu được về tính chất công việc mình làm trong tương lai.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được học lý thuyết song song với thực hành, không như khi còn học cấp 3 lý thuyết chiếm 70% còn thực hành chỉ chiếm 30%. Khi học không đi đôi với hành các bạn sinh viên sẽ không được cung cấp đầy đủ những kĩ năng cần thiết, nhưng đối với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đang học hiện nay lại cung cấp đầy đủ lý thuyết cũng như mặt thực hành tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về chuyên môn ngành hơn.

Sinh viên của trường học tập và làm việc theo châm ngôn “Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”

Sinh viên của trường học tập và làm việc theo châm ngôn “Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”

Ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các sinh viên có thể thỏa sức vui đùa và hội nhập và giao lưu, trao đổi với nhau như tham gia các buổi hiến máu tình nguyện, lên những vùng xa xôi hẻo lánh không có điều kiện chữa trị có thể được khám sức khỏe miễn phí,…

Mặc dù nhà trường khá thoáng về sinh hoạt và học tập nhưng trường cũng nghiêm khắc về kỷ luật. Ví dụ: Không được nghỉ quá ba buổi, không được đi trễ quá nhiều, nghỉ học bị bệnh mà không có giấy phép của bệnh viện,… những việc này khiến tôi có ý thức chủ động hơn trong việc đi học. Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện cho những người cao tuổi muốn đi học và những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện đóng học phí có thể theo học tại trường.

Châm ngôn của Trường học: “ Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có châm ngôn: “Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” tôi sẽ dựa vào câu nói đó để có thể trở thành một Điều dưỡng viên có trách nhiệm, có chuyên môn cao và quan trọng nhất là phải có tình thương người để có thể giúp những bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh, giúp họ có tinh thần lạc quan, chống chọi vượt qua những căn bệnh quái ác.

Tôi nghĩ chúng ta cần phải sống có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt được những thành công trong công việc và cũng như trong học tập. Sống một cuộc sống đúng nghĩa của người thành đạt, tôi đặt chọn niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để hoàn thành mục tiêu đó. Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ hoàn thành tốt công việc học tập để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop