Nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ?

Nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ?Nhiều bạn thắc mắc không biết nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ? chia sẻ sau đây của bạn Hồng Hạnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nhiều bạn thắc mắc không biết nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ? chia sẻ sau đây của bạn Hồng Hạnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ?

Nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ?

Lựa chọn ngành học theo sở thích hay sự định hướng của bố mẹ?

Khi lựa chọn nghành học các bạn lựa chọn theo sở thích của bản thân hay theo sự đinh hướng của gia đình, bạn bè? Thật sự khi tôi đăng ký theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là theo định hướng của gia đình. Khi bị định hướng vào một ngành học mình không hứng thú thật sự rất khó chịu nhưng khi vào môi trường này với sự giúp đỡ của giáo viên, bạn bè tôi như được thay đổi hoàn toàn, tôi cảm thấy mình yêu ngành này từ lúc nào không hay, lúc này tôi mơi hiểu được vì sao người ta thường nói rằng “nhất Y - nhì Dược”

Nghề Y chưa bao giờ “vắng mặt” trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học. Minh chứng cho điều này là số lượng thí sinh ứng tuyển các năm đều rất đông và điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

Y và Dược là hai ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Bản thân tôi hiện đang là một sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây chính là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tinh thần, nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” và cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.

Học Y Dược có cơ hội tìm kiếm việc làm cao

Ngoài ra khi theo ngành Y Dược bạn sẽ chữa bệnh cứu người, giúp đỡ bênh nhân vượt qua sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Không chỉ thế, sau khi học Dược bạn ra trường bạn còn có cơ hội làm việc tại các Bệnh viên, nhà thuốc,… với mức thu nhập ổn định.

Dân số ngày càng tăng kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng theo. Tuy nhiên, hiện nay số lượng cán bộ nhân viên y tế vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng đủ để phục vụ người bệnh.

Nên lựa chọn ngành học theo sở thích hay định hướng của bố mẹ?

Cảm thấy may mắn vì theo học Trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe cho mọi người, đây là một ngành nghề được xã hội tôn vinh. Học Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại hạnh phúc cho từng gia đình. Hơn nữa, sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo cách quan sát, ứng xử, đồng cảm với những lo lắng, thấu hiểu những khó khăn và nỗi đau của người bệnh và người nhà bệnh nhân đang gặp phải.

May mắn vì theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi quyết định theo nghề Y tôi đã chấp nhận những khó khăn. Khi là sinh viên bạn phải thức ngày thức đêm bên những cuốn giáo trình dày cộm và đi trực bệnh viện, phải học khi những bạn bè cùng trang lứa thì thoải mái vui chơi. Tôi nghĩ mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui, sức khỏe cho nhiều người.

Lý do tôi lựa chọn học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì những lợi ích như thời gian đào tạo ngắn giúp người học có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn. Ngoài ra, khi theo học tại trường sinh viên còn tiết kiệm được kinh phí học tập, được thực hành nhiều hơn và giảm nguy cơ thất nghiệp.

Mô hình Bệnh viện – Nhà trường hiện nay được rất ít đơn vị đào tạo áp dụng. Chỉ số ít một số trường trong đó là Trường cao đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi đang theo học tập có Bệnh viện riêng dành cho sinh viên thực hành để tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên thực tập trực tiếp ngay tại Bệnh viện sẽ phần nào hiểu được các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, từ đó sẽ nâng cao trình độ cũng như củng cố kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất.

Tôi cảm thấy may mắn, hạnh phúc và rất tự hào khi đươc học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi có các giảng viên đầy nhiệt huyết, hết lòng yêu nghề luôn mang trong mình cái tâm của Nhà giáo. Giáo viên ở trường luôn dẫn dắt giúp đỡ sinh viên, kiên trì tâm huyết trong công tác giảng dạy. Trường  luôn mang đến cho sinh viên phương pháp học mới mẻ hiện đại và không kém phần khoa học. Thêm vào đó nhà trường còn có cơ sở vật chất hiên đại để phục vụ cho việc giảng dạy , học tập.

Bên cạnh những giờ học tập nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, các cuộc thi như: Cuộc thi cắm hoa, cuộc thi nữ sinh Y Dược thanh lịch. Đây là những chương trình bổ ích và giúp sinh viên trau đồi thêm kiến thức kỷ năng mềm, rèn luyện sự tự tin, khả năng thuyết trình trước đám đông.

Tôi muốn gửi tới quý thầy cô - người lái đò thầm lăng những lời tri ân – lời cảm ơn trân thành nhất vì những hy sinh cao cả cho sinh viên. Ngoài ra tôi cũng muốn cảm ơn cha mẹ đã có công sinh thành nuôi dưỡng, định hướng nghề nghiệp đúng đắn để tôi có cơ hội khoác lên mình chiếc ao Bluse trắng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop