Trải lòng của sinh viên theo học ngành Y Dược

Trải lòng của sinh viên theo học ngành Y DượcTrường cao đẳng Dược Sài Gòn

Luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm để trở thành thầy thuốc giỏi. Những trải lòng của sinh viên Đặng Thùy Dung đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn thêm yêu ngành nghề mình đang học hơn.

Lựa chọn học nghành Y Dược dù có gặp phải nhiều khó khăn

Lựa chọn học nghành Y Dược dù có gặp phải nhiều khó khăn

Lựa chọn ngành Y Dược dù có nhiều khó khăn

Để tạo ra sinh mạng của một con người tưởng chừng như khó nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy nên cứu được sinh mạng của một  người trong giờ phút sinh tử thì thật sự khó đến gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Ngay từ khi còn rất nhỏ người nhà tôi đã hướng tôi đến ngành Y  Dược, người đó là bố tôi, người bố hằng ngày luôn làm tôi cười. Bố luôn dạy tôi những lời như triết lý hay giáo huấn gì đó, thật sự tôi quá nhỏ để hiểu hết được những lời nói đó của bố. Bố luôn dạy tôi: “Lương y phải như từ mẫu”, nếu đã bước chân vào ngành Y  Dược con phải luôn biết lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với người bệnh. Họ đã gửi gắm cả sinh mạng cho con, là họ tin tưởng tuyệt đối vào con, con không được phụ lòng họ. Y Dược luôn là con đường tôi chọn dù bao khó khăn”.

Trải qua bao nhiêu khó khăn thì tôi cũng đã trở thành sinh viên Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi bước chân vào ngôi trường này, tôi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, nhưng với lòng yêu thích trở thành một thầy thuốc giỏi thì tôi cũng bắt kịp với các bạn và không còn nhiều sự ngỡ ngàng với những câu hỏi như: lực học của mình thì nên bắt đầu từ đâu và làm gì?… Trong thân tâm tôi luôn luôn cố gắng, nổ lực hết sức để có thể kiến thức ngày càng rộng và đi đến ước mơ mình chọn.

Luôn cố gắng để trở thành một người thầy thuốc giỏi

Với tính cách của mình, tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ là một thầy thuốc giỏi khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi hiểu, một người thầy thuốc giỏi cần phải có hai yếu tố chính là: Y đức và kiến thức chuyên sâu. Vậy phải làm sao chúng ta cần phải có điều đó, chắc chắn rằng hằng ngày đến trường  ta phải học hỏi bạn bè, thầy cô đặc biệt là thầy thuốc phải là một người phúc hậu. Khi làm việc đầu tiên phải đặt tâm lên hàng đầu.

Trong cuộc sống ngoài kia có rất nhiều người khó khăn trong cuộc sống nhưng không may họ lại mang cho mình rất nhiều bệnh, khi họ đến với mình thì họ sẽ cảm thấy an toàn, yêu quý mình. Không phải khi thấy người nghèo thì chúng ta khinh thường họ mà phải nhiệt tình giúp đỡ. Khi học dược chắc chắn trong bản thân mỗi người phải có nhiều đam mê và đó là một trong những yếu tố quyết định để chúng ta bước vào nghề.

Theo học tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn sáng suốt

Theo học tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn sáng suốt

Không hối hận khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi mới bước chân vào trường học tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên bộ môn và đặc biệt là sự quan tâm của các thầy cô giáo trong khoa Cao Đẳng Y Dược. Phải nói, thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực sự gần gũi và vui tính.

Những bài học khô khan, lý thuyết đều trở nên dễ hiểu qua sự truyền đạt của thầy cô. Không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà thầy cô còn khích lệ, động viên chúng tôi tích cực trong học tập, những bài học thực tế hay ví dụ xác thực đều được thầy cô đưa vào mỗi tiết học, điều này khiến chúng tôi thực sự cảm thấy hứng thú. Thầy cô sẽ lập tức nhắc nhở nếu sinh viên lơ là mất trật tự, hay không chú ý đến việc học tập.

Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi và thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng tôi như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm xóa tan mọi khoảng cách giữa giáo viên – sinh viên trong trường, giúp cả 2 đồng cảm và thấu hiểu hơn.

Hành trình 3 năm với một ngôi trường “trẻ” từ cái tên cho đến đội ngũ giảng viên, có những khó khăn và có cả những thử thách. Thế nhưng trải qua hàng thập kỷ, giờ đây ngôi trường đó vẫn phát triển vững chãi và ngày càng đạt được những thành công đáng kể để rồi tất cả những thế hệ sinh viên của trường sẽ luôn luôn tự hào về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop