Những vai trò quan trọng của ngành Y Dược

Những vai trò quan trọng của ngành Y DượcHiểu được những vai trò quan trọng của ngành Y Dược trong lĩnh vực y tế, tôi tự nhủ bản thân cần cố gắng học tập thật tốt để trở thành người thầy thuốc giàu y đức.

Những vai trò quan trọng của ngành Y Dược

Người thầy thuốc cần hiểu được những vai trò quan trọng của đạo đức trong ngành y Dược

Nên học Y Dược ở đâu tốt?

“Nhất Y, nhì Dược” – là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến và nhiều người mỗi khi nghe thấy đều cho rằng nó vô cùng cao đẹp. Và sau một quá trình dài hình thành, tồn tại và phát triển của ngành Y Dược, chúng ta không thể nào phủ nhận những ý nghĩa của lĩnh vực này đem lại. Y Dược cũng là ngành mà xã hội luôn đề cao và coi trọng. Vậy ngành Y Dược là ngành như thế nào và tại sao người ta lại nói như vậy?

Ngành Y Dược là một nghề “đặc biệt” cho nên đào tạo ngành y tế không giống như các trường đào tạo kinh tế - kĩ thuật bởi sinh viên Y dược ra trường sẽ trở thành cán bộ Y tế phụ trách việc chăm sóc sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều phụ huynh có suy nghĩ “Nên học Y dược ở đâu tốt?” khi đầu vào các trường Đại học cao mà con mình muốn có cơ hội được theo đuổi giấc mơ “Y Dược”. Tôi cũng đã từng có ước mơ muốn thử sức một lần với “Y Dược” nên tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Vai trò của ngành Y Dược

Xét về vị trí, vai trò của Y Dược trong đời sống xã hội. Ở mọi thời đại, con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định phát triển ở mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ, trong đó thể lực là cơ sở, là điều kiện để phát huy trí tuệ. Thế nên việc chăm sóc thể lực cho con người là thật sự cần thiết, thật sự quan tâm và luôn đặt lên hàng đầu.

Xét về cơ hội việc làm. Có thể nói Y Dược là nghề có cơ hội kiếm được việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội, bởi đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, chính trị, xã hội không ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, hai ngành này gắn liền tới sức khỏe và tính mạnh con người - những vấn đề mà dù sống ở thời đại nào cũng nên luôn tồn tại.

Những vai trò quan trọng của ngành Y Dược

Còn xét về tính chất công việc. Đây là nghề không chỉ lao động bằng trình độ, trí óc mà còn lao động bằng cả tay chân. Khối lượng công việc của Dược sĩ, Bác sĩ, hay Điều dưỡng viên trên một ngày là rất lớn. Trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng yếu kém cũng như tình trạng quá tải chưa thể đáp ứng theo tỉ lệ thuận với tốc độ gia tăng dân số của nước ta. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng, họ thật sự phải có tình yêu với nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó được.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Y Dược là ngành có điểm vào khá cao, chương trình đào tạo cho học viên cũng khá là nặng và dài so vs các ngành học khác, đòi hỏi người học phải tốn nhiều chất xám cũng như thời gian và công sức. Chính vì thế mà trong mắt mọi người - những người học Y Dược là những người rất giỏi và đáng nể.

Hơn nữa, ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp tôn vinh những công lao của người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, những người vượt qua gian khổ thức trắng thâu đêm để lo lắng, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Đồng thời cũng là dịp để cán bộ ngành y tế nâng cao hơn nữa lòng tự hào và trách nhiệm cao cả để rèn luyện y đức trong sáng, y thuật sống cho người bệnh cũng như giúp người dân chủ động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Y đức phải như từ mẫu”. Vì thế, đội ngũ những người thầy thuốc luôn không ngừng học hỏi rèn luyện trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi đã và đang gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành một trong những điều dưỡng giàu y đức.

Tôi chắc chắn rằng đây sẽ là ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi giúp tôi có thể thực hiện ước mơ cũng như hoài bão trở thành người thầy thuốc giỏi, giàu y đức.

Tôi sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng của cha mẹ cũng như các thầy cô tại nhà trường. Những người giúp tôi vững bước hơn trên con đường mình đã chọn.