Người thầy thuốc chữa bệnh cần xuất phát từ cái tâm

Người thầy thuốc chữa bệnh cần xuất phát từ cái tâmĐối với người thầy thuốc khi chữa bệnh cứu người cần có tâm có đức, xuất phát từ lòng yêu thương con người không vì lợi ích cá nhân của mình.

Người thầy thuốc cần gạt bỏ lợi ích cá nhân

Ngành Y cao quý nhất trong mọi nghề

Từ bao đời nay, nghề y là một nghề vô cùng quan trọng và có lẽ là nghề cao quý nhất. Nghề y mang tính chất cứu đời, cứu người. Như Bác Hồ đã nói “ lương y như từ mẫu” khi làm một người thầy thuốc phải như một người mẹ hiền. Muốn cứu được người bệnh thì cái quan trọng nhất là người thầy thuốc phải có tâm, có đức và có tài để có thể tận tình cứu giúp người mà không vì bất kì lợi ích nào. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi đào tạo nguồn Dược sĩ chất lượng trình độ cao, luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng của người thầy thuốc.

Câu “ Lương y như từ mẫu” chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, nói về chuyện “ làm nghề y “ của những con người có đầy đủ các yếu tố về đạo đức và tài nghệ trong đó. Lương y – người thầy thuốc được ví như từ mẫu – người mẹ hiền, trong cuộc sống tình mẫu tử thiêng liêng luôn được đề cao, nó là thứ tình cảm trường tồn bất diệt. Một người mẹ có thể hi sinh tính mạng để bảo vệ con mình. Một người mẹ có thể làm tất cả vì cuộc sống, vì hạnh phúc của con cái thì còn có gì cao quý hơn điều này nữa.

Các thầy cô giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn ví thầy thuốc phải như mẹ hiền là để nhắc nhở các cán bộ, nhân viên làm trong nghề y phải luôn sống có đạo đức, luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên hết. Là người mang tình yêu thương bao la để cứu chữa cho tất cả các bệnh nhân một cách công tâm, công bằng nhất.

Luôn chú trọng đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên Y Dược

Thầy thuốc hành nghề cần xuất phát từ tâm đức

Câu nói “ lương y như từ mẫu “ còn thể hiện tình cảm mà người làm trong ngành y dành cho bệnh nhân xuất phát từ tình người, từ cái tâm mà người thầy thuốc phải có. Yêu thương, chăm sóc, sẵn sàng vượt gian khổ để tận tình cứu chữa người bệnh. Là một người thầy thuốc luôn hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của bản thân trước tính mạng của người bệnh, sẽ sống và làm việc theo đúng trách nhiệm, lương tâm của mình.

Là một sinh viên đã và đang theo học ngành y trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn -  nơi ươm mầm các sinh viên trở thành người thầy thuốc giỏi về sâu y lý – giỏi y thuật – giàu ý đức. Em cảm thấy rất tự hào khi được theo học ở đây. Khi theo học ở ngôi trường này em thấy được sự nhiệt huyết trong việc trồng người của các thầy cô giáo cũng như sự phấn đấu không ngừng của nhà trường, học sinh, sinh viên.

Không chỉ chú trọng về việc đào tạo sâu y lý – giỏi y thuật mà nhà trường còn rất chú trọng đến việc đào tạo, bồi dưỡng y đức cho sinh viên. Là một ngôi trường có nhiều cơ sở đào tạo, các giảng viên cùng các bác sĩ ưu tú đã quy tụ về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với mô hình Viện

Tại đây trường đã tạo nên những điều kiện tốt nhất cho sinh viên chúng em vừa học vừa thực hành để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Là một sinh viên năm nhất của trường em luôn tự hào và cảm thấy biết ơn vì đang được học tập trong một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt về mọi mặt.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi chắp cánh và biến các ước mơ của chúng em thành sự thật trong một tương lai không xa, là trở thành những người thầy thuốc đúng như câu nói “ Lương y như từ mẫu “.