Phân biệt 7 loại cúm để có phương pháp điều trị hiệu quả

Phân biệt 7 loại cúm để có phương pháp điều trị hiệu quảBệnh cúm thường có biểu hiện thường thấy đó là ho, sốt và đau họng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt các dạng cúm khác nhau để có những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh cúm thường có biểu hiện thường thấy đó là ho, sốt và đau họng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt các dạng cúm khác nhau để có những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phân biệt bệnh cúm để có những phương pháp điều trị thích hợp

Phân biệt bệnh cúm để có những phương pháp điều trị thích hợp

Bệnh cúm theo mùa

Tuy cúm theo mùa không đáng sợ như các dạng cúm khác, loại bệnh cúm này có tính lây lan rất cao và có thể khiến bạn khó chịu. Cúm theo mùa thường kéo dài khoảng một tuần. Sốt, ho, đau họng, sổ mũi, đau đầu và đau cơ là các triệu chứng phổ biến của cúm theo mùa.

Bệnh cúm H1N1

Cúm H1N1 được phát hiện vào năm 2009 và kể từ đó tái bùng phát mỗi năm. Các triệu chứng của cúm H1N1 tương tự như cúm theo mùa, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cả những người lớn khỏe mạnh.

Bệnh cúm gia cầm

Với tên y học là cúm H5N1, cúm gia cầm gây ho và sốt. Có tới 60% bệnh nhân mắc cúm gia cầm tử vong. Thông thường, có hai dạng cúm gia cầm và virus cúm lây từ gia cầm bị nhiễm sang người.

Biến thể của cúm lợn

Virus cúm này lây từ lợn sang người. Trong đa số các ca bệnh, biến thể này chỉ giống như thể nhẹ của cúm theo mùa, tuy nhiên vẫn có các trường hợp biến chứng. Đối tượng dễ mắc bệnh chủ yếu là trẻ em vì đây là đối tượng có hệ miễn dịch yếu.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn 2019

Bệnh Ebola

Dịch Ebola là một trong những dịch bệnh do virus tệ nhất từng xảy ra với nhân loại. Virus Ebola gây nôn mửa, đôi lúc chảy máu cả trong và ngoài. Bệnh lây chủ yếu qua tiếp xúc với dịch cơ thể của đối tượng mắc bệnh.

Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS)

Căn bệnh hô hấp này gây sốt, ho và thở gấp. Nghiên cứu cho thấy bệnh này lây qua đường không khí và lạc đà là những vật chủ nhiễm bệnh đầu tiên.

Cúm dạ dày

Cúm dạ dày gây ra bởi norovirus, thường là hậu quả của việc ăn phải thực phẩm bẩn hoặc của việc tiếp xúc với vi khuẩn từ người nhiễm bệnh. Virus này gây nôn mửa và tiêu chảy trong khoảng từ 1 đến 3 ngày.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop