Tại Hòa Bình: Chấm thi môn Văn cao nhất chỉ được 6,5 điểm

Tại Hòa Bình: Chấm thi môn Văn cao nhất chỉ được 6,5 điểmTại Hòa Bình, các thành viên chấm thi đơn vị này đã tổ chức chấm chung 10 bài thi. Qua 10 bài, bài thi Ngữ văn cao điểm nhất chỉ đạt 6,5 điểm và thấp nhất 2 điểm.

Hiện tại Hòa Bình đã chấm xong 35% bài thi tự luận

Chiều 3/7, Thứ trưởng Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình.

Theo thông tin cập nhật của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn về tiến độ chấm thi, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, hiện địa phương này đã chấm được 35% khối lượng công việc. “Với tốc độ như hiện nay, dự kiến ngày 9/7/2019 sẽ chấm thi xong”, bà Tuyến cho hay.

Đánh giá ban đầu về điểm thi, bà Tuyến chia sẻ, hiện chưa có nhiều thông tin về điểm. Tuy nhiên, ngày 1/7/2019: Ban chấm thi đã tổ chức chấm chung 10 bài, sau đó chia và tổ chức chấm thi. Qua 10 bài thi trên, có bài thi tự luận cao điểm nhất chỉ đạt 6,5 điểm và thấp nhất 2 điểm.

Báo cáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình, kì thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh có 8.993 thí sinh đăng kí dự thi với 37 điểm thi và 393 phòng thi.

Tổng số cán bộ nhân viên tham gia chấm thi trắc nghiệm là 21 người, trong đó có 12 cán bộ chấm thi là giảng viên Trường Đại học Hà Nội. Số cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi tự luận là 112 người, gồm cán bộ chấm thi, thư kí, công an, y tế, phục vụ.

Tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phương tiện, phương án đảm bảo an ninh, an toàn. Việc làm phách được triển khai từ ngày 28/6/2019 với 11 cán bộ.

Công tác an ninh: Được cách ly tuyệt đối 3 vòng. Các thiết bị máy móc vật dụng và người tham gia Ban làm phách trước khi vào khu vực cách ly đều được kiểm tra qua cửa an ninh điện tử. Khu vực làm phách được Bộ công an rà soát và lắp đặt thiết bị phá sóng di động.

Tại Hòa Bình: Chấm thi môn Văn cao nhất chỉ được 6,5 điểm

Việc chấm thi trắc nghiệm được triển khai từ ngày 28/6 với tổng số 26.024 bài.

Địa điểm chấm thi được bố trí một khu riêng, có cửa ngăn cách chắc chắn, một phòng an ninh trực, một phòng chấm thi, một phòng dự phòng có đủ máy móc, thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm đúng quy định.

Về công tác an ninh, rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay công an tỉnh Hoà Bình xây dựng phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn, 24/24h.

Thiết bị chấm trắc nghiệm được Bộ công an rà soát kiểm tra niêm phong trước khi đưa vào sử dụng, 1phòng chấm được lắp camera đúng quy định.