Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019Sáng nay (21/7), Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 đã diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã đến dự.

Sáng nay (21/7), Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 đã diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã đến dự.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Tư vấn chuyên sâu

Bộ GD&ĐT đã phối hợp, cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia các chương trình này, để hỗ trợ các thí sinh những điều cần thiết nhất trong việc điều chỉnh ĐKXT của các em mang lại hiệu quả cao, đúng như nguyện vọng và thiên hướng phát triển của các em.

Tại Ngày hội, theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo nhóm ngành để thí sinh, phụ huynh tiện theo dõi, trao đổi.

Cụ thể: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên –Công nghệ -Kỹ thuật-Y dược – Nông lâm; nhóm ngành Khoa học xã hội – Kinh tế - kinh doanh và quản lý – Ngoại ngữ - Sư phạm – Báo chí truyền thông, các trường quân đội.

Trực tiếp tư vấn cho thí sinh, phụ huynh tại khu vực tư vấn chuyên sâu là các chuyên gia có uy tín của Bộ GD&ĐT; Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cùng các thầy, cô đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Các thành viên Ban tư vấn sẵn sàng trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Ngoài ra, thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu nghe tư vấn, tiếp nhận thông tin từ bộ phận tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại gần 300 gian tư vấn. Đại diện các trường sẽ trực tiếp hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ tư vấn với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019​​​​​​​

Thí sinh được tư vấn tận tình

Phát biểu tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019, Thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh, sự kiện được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh.

Qua đó, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, về ngành nghề đào tạo… Trên cơ sở đó, các em sẽ có lựa chọn thực sự phù hợp với nguyện vọng và mức điểm thi mà các em đã đạt được để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường đại học, cao đẳng...

Theo Thứ trưởng, những hoạt động của ngày hội không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh, phụ huynh, đến toàn xã hội, mà còn giúp các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD&ĐT trực tiếp trao đổi với các thí sinh, trực tiếp ghi nhận những ý kiến phản hồi từ thực tiễn để điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

 Thứ trưởng cho biết, thực tế, công tác tuyển sinh của các trường đại học đã được thực hiện tốt và tương đối ổn định trong những năm gần đây. Việc các trường được tự chủ xác định phương thức tuyển sinh, tự chủ tham gia hệ thống xét tuyển, lọc ảo toàn quốc, tham gia các nhóm xét tuyển Miền Bắc, Miền Nam… đã làm cho kỳ xét tuyển đại học được minh bạch, công bằng, khách quan và nhẹ nhàng hơn so với trước đây.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop