Theo đuổi ngành Dược chỉ có niềm đam mê vẫn chưa đủ

Theo đuổi ngành Dược chỉ có niềm đam mê vẫn chưa đủAi cũng biết muốn theo đuổi ngành Dược sĩ chỉ có niềm đam mê thôi vẫn chưa đủ, mà cần phải hành động, là sự nỗ lực hết mình và cả sự hy sinh cao cả không tính toán.

Theo đuổi ngành Dược sĩ chỉ có niềm đam mê vẫn chưa đủ

Niềm đam mê theo đuổi ngành Dược

Tôi tên Lâm Thị Xuân, hiện đang là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đang theo học khoa Dược của trường và là sinh viên năm hai. Nơi tôi sinh ra và lớn lên thuộc vùng đất Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận. Nghành Dược là nghành tôi đam mê và yêu thích khi còn nhỏ cho đến giờ, và đó là lí do tôi theo đuổi nó.

Chắc hẳn bạn cũng biết ngành Dược là ngành nghề cao quý và vô cùng thiêng liêng. Nó không chỉ liên quan tới sức khỏe mà còn là cả tính mạng của mỗi con người. Tuy nhiên, để trở thành Dược sĩ, có thể khoác trên mình chiếc áo Boluse trắng, cổ đeo tai nghe, thăm khám và cứu chữa cho bao người thì mỗi người thầy thuốc đã phải đánh đổi rất nhiều về mồ hôi, nước mắt và công sức. Hơn cả có những người thầy thuốc chấp nhận đánh đổi cả tuổi thanh xuân, cuộc sống riêng tư để cứu chữa cho bệnh nhân. Chỉ cần nhìn hình ảnh người bác sĩ ngày ngày chạy đôn chạy đáo, thăm khám, ân cần chăm sóc và chữa trị cho người bệnh cũng đủ thấy bạn xao xuyến và ngưỡng mộ trước những tấm lòng luôn hết mình hy sinh vì người bệnh. Chính vì vậy, tôi đã luôn tự nhủ và ao ước mình sẽ trở thành người thầy thuốc giỏi, để có thể trở thành một thành viên của gia đình Y sĩ, hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân góp phần sức lực nhỏ bé cho xã hội.

Hành trình tạo dựng ước mơ

Theo đuổi ngành Dược sĩ chỉ có niềm đam mê vẫn chưa đủ

Muốn hành nghề Y cần phải đánh đổi cả mồ hôi và sự hy sinh

Thời gian đào tạo chuyên nghành của tôi tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm, sau khi hoàn thành thời gian đào tạo của mình tôi muốn được tiếp tục sinh sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Vì tôi muốn được học hỏi kiến thức và nâng cao thêm kinh nghiệm của mình sau khi ra trường, khi làm việc tại Tp Hồ Chí Minh khả năng phát triển công việc của tôi sẽ lớn hơn vì ở đây có đầy đủ trình độ chuyên môn và những kĩ năng cần thiết của một ngàng dược để tôi có thể trau dồi thêm kiến thức về y dược của mình.

Ngoài ra, khi đã nắm vững kiến thức và trình độ chuyên môn của mình tôi có thể tự tin ứng cử vào nghành dược mà mình mong muốn. Ở thành phố Hồ Chí Mình cơ hội kiếm được việc làm của tôi sẽ cao hơn ở quên, nghành dược nói riêng hay các nghành liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người nói chung chưa bao giờ gọi là đủ nhân lực ở các thành phố lớn. Kéo theo đó với năng lực trình độ chuyên môn của mình khi đã kiếm được việc làm ổn định tôi muốn mức lương khởi điểm của mình là 5 triệu đồng. Và sau hai năm làm việc, trao dồi bản thân tôi hy vọng mức lương của mình sẽ được tăng lên cao hơn phù hợp với khả năng và công sức của mình.

Với trình độ đào tạo hiện tại của tôi là ở bậc cao đẳng, sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn được liên thông lên Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh. Để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình là một cử nhân nghành dược sĩ. Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo về chuyên ngành y uy tín và chất lượng nhất trong các trường đại học. Khi được liên thông và đào tạo tại đại học y dược, tôi có thể tự tin hơn với tấm bằng cử nhân dược của mình. Ngoài ra khi liên thông tôi có thể được biết thêm nhiều kiến thức mới ở bậc đại học về nghành dược, học hỏi thêm kinh nghiệm và kĩ năng từ các anh chị đi trước hay và các thầy cô giảng viên có kinh nghiệm lâu năm để nâng cao khả năng chuyên nghành của mình. Chính vì thế với khả năng và chuyên nghành vững chắc thì cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn, các công ty thuốc…của tôi có thể dễ dàng hơn.