Theo đuổi ngành Y vì thích chữa bệnh cho mọi người

Theo đuổi ngành Y vì thích chữa bệnh cho mọi ngườiTừ ngày còn nhỏ tôi đã có niềm yêu thích đặc biệt với việc chữa bệnh cho mọi người. Chính vì vậy ngay sau kì thi THPT quốc gia tôi đã quyết định nộp đơn vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Những người làm trong ngành y tế cần phải có y đức

Nhân tâm của những người hoạt động trong ngành Y đang bị mai một

Đối với xã hội ngày nay thì vai trò của những người hoạt động trong ngành Y tế là không thể xem nhẹ. Họ chính là những người ngày đêm giành giật sự sống của người bệnh từ “lưỡi hái tử thẩn”. Nhưng có lẽ cũng vì vậy mà nhân tâm của những người hoạt động trong ngành Y tế đang bị mai một dần.

Có những người bị chi phối bởi đồng tiền, bởi những “phong bì” khiến cho đạo đức của ngành Y đang trở thành vấn đề nóng hổi của toàn xã hội. Trong một số trường hợp đang gặp nguy cấp nhưng chưa có tiền viện phí mà thầy thuốc bỏ mặc người bệnh. Rồi có những bác sĩ thờ ơ coi thường tính mạng của người bệnh, không nhanh chóng cứu chữa kịp thời đã gián tiếp làm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Lại có những thầy thuốc lợi dụng sự tin tưởng của bệnh nhân mà “chặt chém” tiền thuốc,…khi đó thì họ không còn là những “hiền y” nữa. Nhưng thật may bởi đó chỉ là “con sâu nhỏ làm dầu nồi canh” trong nền Y tế của nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em mong muốn làm việc ở quê vì gần gia đình và ở quê y tế vẫn chưa phát triển em muốn cho bà con được tiếp xúc với nhiều loại thuốc tốt nhất và những dụng cụ chữa bệnh hiện đại nhất. Chuẩn bị ra trường điều mà em mà các bạn thường quan tâm lo lắng đó là làm sao để trở thành một nhân viên y tế có tâm và có tầm với xã hội, đất nước.

Lương y như từ mẫu

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường đáng để bạn theo học

Là một sinh viên trong ngành Y tôi nghĩ lời nói của bác Hồ với nhân viên ngành Y tế “thầy thuốc phải như mẹ hiền” là động lực để tôi cố gắng học tập và theo đuổi nguyện vọng cứu chữa bệnh cho mọi người.

Và để thực hiện ước mơ đó tôi đã lựa chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ở đây có những người thầy người cô hết lòng tâm huyết với nghề, giúp cho tôi học hỏi được rất nhiều thứ. Còn có các bạn cùng chung ước mơ cũng đang miệt mài học tập tại đây. Tại đây tôi tin mình có thể trở thành một y sĩ sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức.

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ của mình. Và tôi cũng chúc các bạn của tôi tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này sẽ rèn luyện học tập thật tốt để củng cố cho tương lai của chính mình và hãy nhớ lời Bác dạy: “Lương y như từ mẫu”.