Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết và con tim

Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết và con timCuộc đời ai cũng có những ước mơ và hoài bão, dù đó là những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Tôi cũng vậy, ước mơ của tôi là được trở thành một Dược sĩ và được khoác trên mình chiếc áo bluse trắng.

Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết và con tim

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gứi gắm ước mơ

Tôi rất thích đi tình nguyện và tôi đã nhiều lần cùng Đoàn trường, câu lạc bộ san sẻ yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Những lần đến bệnh viện thăm người thân hay đi tình nguyện tại bệnh viện tôi càng nhận ra rằng: sức khỏe là thứ qúy giá nhất. Tôi muốn mình có thể chữa bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh tôi. Chính vì điều này đã thôi thúc tôi phải cố gắng mỗi ngày hơn nữa để theo đuổi giấc mơ lớn lao của mình là trở thành một cô Dược sĩ, được khoát lên mình chiếc áo Blouse trắng, được chia sẻ một phần nào đó nỗi đau với người bệnh. Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gứi gắm ước mơ của mình. Và hiện tại tôi đã là sinh viên năm 2 của trường. Để trả lời vì sao tôi lựa chọn ngành Dược thì thật khó. Dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều quan trọng nhất là tư duy về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa và sinh. Đây là hai môn mà khi nhắc đến bất kể học sinh hay sinh viên nào cũng đều sợ. Tôi chọn ngành Dược chính là do đam mê của bản thân mình và tôi cảm thấy bản thân mình có khả năng về các môn tự nhiên. Tôi rất ham mê học hỏi, tìm tòi nghiên cứu và nhẫn nại, kiên trì. Và tôi chưa bao giờ hối hận về việc lựa chọn ngành nghề của bản thân mình và nếu chọn lại tôi vẫn sẽ chọn trở thành cô Dược sĩ. Tôi luôn phấn đấu mỗi ngày để gặt hái nhiều thành quả trong những năm học tập tạị trường. Tôi đã chọn con đường cho riêng mình và bằng mọi tâm huyết tôi sẽ nổ lực để ước mơ của tôi sẽ mau chóng trở thành hiện thực. Tôi thích và tự hào về ngành nghề mà tôi chọn.

Những dự định trong tương lai của tôi

Tôi sẽ cố gắng trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Tôi sẽ cố gắng trau dồi kiến thức khi đang theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, học tập ở sách báo, trong đời sống và rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của mình. Tôi mong muốn sau khi ra trường tôi dễ dàng kiếm được việc làm, dễ dàng có chổ đứng trong xã hội, có được thu nhập ổn định với cuộc sống sung túc, đầy đủ sẽ lo được cho bản thân mình và gia đình. Với ngành nghề và trình độ hiện tại thì sau ra trường thu nhập của tôi sẽ khoảng 5-7 triệu và sau đó tôi sẽ cố gắng để đạt được mức lương cao hơn. Sau đó tôi sẽ tích lũy dần kinh nghiệm của mình và nếu có cơ hội tôi sẽ học cao hơn nữa. Bản thân tôi là người muốn chinh phục, khám phá chứ không muốn dừng lại ở một điểm nào đó. Vì thế tôi tự đặt ra cho mình mục tiêu để phấn đấu, tôi muốn tiếp tục liên thông Đại học ở trường ĐH Y Dược Tp.HCM trong tương lai. Đây là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Y Dược hàng đầu của thành phố với trang thiết bị khang trang và đội ngũ đào tạo chuyên môn, chất lượng, có cả bệnh viện gắn liền với trường học. Mỗi một cố gắng hôm nay của tôi sẽ là một viên gạch vững chắc  để tôi xây dựng tương lai sau này.