Thí sinh được phép mang những loại máy tính nào vào trong phòng thi?

Thí sinh được phép mang những loại máy tính nào vào trong phòng thi?Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách những loại máy tính bỏ túi thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách những loại máy tính bỏ túi thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Thí sinh chỉ được mang vào những loại máy tính được Bộ GD&ĐT quy định

Thí sinh chỉ được mang vào những loại máy tính được Bộ GD&ĐT quy định

Danh sách những loại máy tính được mang vào phòng thi

Theo đó, thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có các chức năng soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi và nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

Danh sách cụ thể các loại máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra bao gồm:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;

VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX;

Thiên Long FX590VN Flexio;

Deli 1710, D991ES;

Ngoài danh sách trên còn có các máy tính bỏ túi không có các chức năng soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi và nhận thông tin, ghi âm, ghi hình khác.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các Đại học, học viện, các trường Đại học, các trường Cao đẳng và Trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên phổ biến nội dung Thông báo này tới các giáo viên, giảng viên, học sinh và sinh viên thuộc phạm vi quản lý.

Một vài lưu ý với thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

Một vài lưu ý với thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

Lưu ý khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Cũng theo Bộ GD&ĐT, thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPT quốc gia đồng thời với đăng kí các nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng từ ngày 1/4 – 20/4 tại các Sở GD&ĐT và các điểm thu nhận hồ sơ.

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh sẽ có một đợt duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7 với một trong hai phương thức điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng phiếu trực tiếp.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kì thi sẽ có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Các thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải bắt buộc dự thi 4 bài, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn một trong hai bài thi tổ hợp để được xét tốt nghiệp THPT.

Riêng các thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi bắt buộc 3 bài gồm Toán, Ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp.

Nếu thí sinh chọn thi cả hai bài thi tổ hợp thì điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop