Lưu ý quan trọng khi xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Lưu ý quan trọng khi xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCMDưới đây là một số những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi làm thủ tục xét tuyển vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP HCM.

Dưới đây là một số những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi làm thủ tục xét tuyển vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP HCM.

Một vài lưu ý khi đăng ký xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Một vài lưu ý khi đăng ký xét tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Mã Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Năm nay, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM sẽ tuyển sinh 2.978 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo bậc đại học. Trường sẽ ngừng tuyển khối A00, thay vào đó bổ sung xét tuyển khối C00. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính qui hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo qui định. Phạm vi tuyển sinh của trường trong cả nước.

Số nguyện vọng xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển và đăng kí mã trường, mã ngành, tên ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển. Vậy nên, học sinh yêu thích ngành, trường, tổ hợp xét tuyển nào nhất thì đăng kí theo thứ tự nguyện vọng.

Mã ngành hệ chất lượng cao

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật thông tin từ trang tuyển sinh của trường cho biết, năm 2019, trường sử dụng mã ngành riêng cho hệ chất lượng cao các ngành với mã số tương ứng như sau: Ngôn ngữ Anh – 7220201_CLC, Nhật Bản học – 7310613_CLC, Quan hệ Quốc tế – 7310206_CLC, Báo chí – 7320101_CLC, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành – 7810103_CLC.

Học phí của trường vẫn giữ ở mức 8-9 tr/năm

Học phí của trường vẫn giữ ở mức 8-9 tr/năm

Các phương thức xét tuyển

Ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP HCM. Học sinh trong diện ưu tiên xét tuyển sẽ làm một hồ sơ riêng để xét tuyển tối đa ba nguyện vọng vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM.

Xét tuyển bằng điểm kì thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức sẽ chỉ xét một đợt duy nhất sau khi thí sinh có điểm thi của đợt thi 31/3 và 7/7/2019.

Kết quả tuyển sinh bằng phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, đánh giá năng lực sẽ có trước kết quả xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Nếu học sinh đậu bằng phương thức nào, sẽ được yêu cầu xác nhận nhập học bằng phương thức đó.

Trường hợp học sinh xác nhận nhập học, phần mềm xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ khoá chức năng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp của học sinh.

Học phí ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Vì trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là trường công lập, chưa tự chủ tài chính và nhà nước hỗ trợ một phần chi phí đào tạo nên mức học phí hiện nay khá thấp. Hệ đại trà ở mức 8-9 triệu đồng/năm. Còn hệ Chất lượng cao ở mức 36 triệu đồng/năm và không tăng trong suốt toàn khoá học.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop