Thí sinh ghi sai mã đề, tô nhầm số báo danh, quên ghi số tờ có bị hủy bài thi?

Thí sinh ghi sai mã đề, tô nhầm số báo danh, quên ghi số tờ có bị hủy bài thi?Ghi sai mã đề, tô nhầm số báo danh, quên ghi số tờ bài làm… có bị hủy bài thi không là điều rất nhiều thí sinh quan tâm. Bài viết này Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải đáp cho các bạn

Ghi sai mã đề, tô nhầm số báo danh, quên ghi số tờ bài làm… có bị hủy bài thi không là điều rất nhiều thí sinh quan tâm. Bài viết này Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải đáp cho các bạn

Nhiều thí sinh gặp phải sai sót trong kỳ thi THPT Quốc gia

Nhiều thí sinh gặp phải sai sót trong kỳ thi THPT Quốc gia

Các sai sót thường gặp trong quá trình thi THPT Quốc gia

Mặc dù đã được nhắc nhở kĩ lưỡng, tuy nhiên những trường hợp sai mã đề, quên hoặc ghi sai số báo danh, quên ghi số tờ giấy thi là điều thường xuyên xảy ra. Những sai sót này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của thí sinh, có thể khiến cho bài làm bị liệt.

Thực tế nhiều thí sinh “ngỡ ngàng” không hiểu lí do vì sao điểm thi của mình quá thấp do với dự kiến hoặc bị điểm liệt. Việc ghi sai mã đề khiến máy chấm tự động theo đúng mã đề mà bạn tô, khiến bài thi bị điểm thấp. Số báo danh, thông tin cá nhân hay số tờ bài làm cũng là những lưu ý quan trọng. Bài thi THPT Quốc gia của thí sinh được cắt phách hoàn toàn, do đó nếu những thông tin bị sai sót thì công tác chấm thi sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Đây là những sai phạm rất đáng tiếc nhưng vẫn có không ít thí sinh mắc phải, dù quy chế thi đã được phổ biến rộng rãi và thí sinh được làm quen với hình thức thi tương tự nhiều lần trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Quá căng thẳng hoặc vội vàng trong quá trình làm bài thi cũng là nguyên nhân khiến thí sinh bị “lạc đề” hoặc khoanh nhầm đáp án này thành đáp án khác. Đáng sợ hơn, những sai sót ngay từ đầu có thể khiến các số liệu sau cũng sai nốt và bài làm mất điểm một cách đáng tiếc do thí sinh không giữ được bình tĩnh.

Tùy vào từng tình huống sai sót cụ thể sẽ có biện pháp xử lý khác nhau

Tùy vào từng tình huống sai sót cụ thể sẽ có biện pháp xử lý khác nhau

Sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm có bị hủy bài thi?

Theo thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, tùy vào từng tình huống sai sót cụ thể sẽ có biện pháp xử lý khác nhau.

Quá trình chấm thi trắc nghiệm sẽ có quy trình kiểm dò để phát hiện những thông tin sai. Trong quá trình dò, máy sẽ phát hiện ra những lỗi như số báo danh trùng nhau, mã đề không tồn tại… Khi phát hiện lỗi này, bộ phận chấm thi trong đó có sự giám sát của công an sẽ sửa lại lỗi và đưa vào chấm bình thường.

Tuy nhiên cũng có những lỗi kỹ thuật mà máy không phát hiện được như thí sinh tô thành một mã đề khác trùng với mã đề có trong tổng số đề thi, máy sẽ không nhận ra và chấm theo mã đề thí sinh tô sai. Trong trường hợp này, thấy bất thường sau khi biết điểm thi, thí sinh phải tiến hành làm thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia để được xem xét và chấm lại.

Trường hợp máy báo mã đề không tồn tại, cán bộ chấm thi sẽ rút bài thi ra để kiểm tra đối chiếu với giấy tờ lưu để điều chỉnh cho đúng với mã đề. Sau khi điều chỉnh xong sẽ tiếp tục cho vào máy chấm bình thường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop