Thời đại nào rồi mà còn kì thị fan Kpop

Thời Đại Nào Rồi Mà Chúng Ta Còn Kì Thị Fan KPOP Chứ?Xin đừng vì những "con sâu" mang danh "fan cuồng" mà đạp đổ đi biết bao nhiêu sự tốt đẹp, nhân văn của một tập thể đang cố gắng xây dựng thương hiệu Kpop fans.

Xin đừng vì những "con sâu" mang danh "fan cuồng" mà đạp đổ đi bao sự tốt đẹp của một tập thể mang tên Kpop fans.

Bất cứ một tập thể nào cũng đều có những mặt tiêu cực và tích cực. Vậy cớ sao cứ phóng đại sự tiêu cực mà xóa tan hết đi những tích cực của nó mang lại. Nhắc đến fan Kpop hẳn không ít người nghĩ ngay đến hai từ "trẻ trâu", nhưng đó là của ngày hôm qua rồi các cô bác ơi. Xin hãy nhìn nhận lại thực tế với sự cố gắng của bộ phận lớn fan Kpop ngày nay.

Thời đại nào rồi mà còn kì thị fan Kpop

Trong văn hóa fandom của Kpop fan, từ lâu không chỉ đơn giản là tổ chức offiline mừng sinh nhật hay những dịp gặp gỡ thần tượng, mà các fan còn thường xuyên tổ chức những buổi từ thiện tập thể, giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ở Hàn Quốc, thay vì tặng quà hay hoa, fan Kpop sẽ quyên góp gạo mỗi khi thần tượng tổ chức concert, fan meeting và đương nhiên số gạo đó sẽ đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay ở Việt Nam, các fandom cũng đã rất nhiều lần tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn mình tại các nhà tình thương, các trường học...

Nhiều năm trước, khi T-ARA tới biểu diễn tại Việt Nam, cộng đồng V-Queen’s đã có chuyến đi từ thiện tại chùa Bình An quận Bình Tân, TP.HCM dưới danh nghĩa là FC T-ARA tại Việt Nam với nguồn kinh phí do các bạn tự nguyện đóng góp bao gồm sữa, dầu ăn, gạo, bánh trái các loại. Tuy vật chất không nhiều nhưng cũng đủ để giúp đỡ các em nhỏ, người già neo đơn đang sinh sống tại chùa.

Trong dịp 2PM tham gia HEC Korean Festival ở TP.HCM, V-Hottest (fan 2PM) cũng cùng nhau quyên góp tiền để làm từ thiện dưới danh nghĩa của 2PM. Theo đó, 60% số tiền Hottest quyên góp được dùng để tặng 300kg gạo cho Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM.

Năm 2016, khi mưa lũ nhấn chìm miền Trung, các fanpage Kpop tại Việt Nam đã đăng ảnh kêu gọi những tấn lòng hảo tâm cùng nhau ủng hộ và chia sẻ những mất mát của đồng bào. Hành động này đã nhanh chóng lan rộng khắp các fandom của EXO, BIG BANG, DBSK, TWICE... nhận được sự ủng hộ rất lớn.

Cộng đồng fan của Sehun (EXO) chung tay quyên góp tiền để làm nên chiếc cầu hy vọng cho các xã vùng khó khăn.

Các A.R.M.Y Việt Nam đã cùng nhau hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Việt Đức để mừng sinh nhật lần thứ 26 của Suga (BTS). Một hành động cực kì ý nghĩa của cộng đồng fan.

Tết vừa qua, cộng đồng LEGGO (fan EXID) chung tay quyên góp giúp đỡ các em học sinh của trường Tường Lộc A, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, mang đến cho các em một mùa xuân hy vọng.

Fanpage lớn của Tzuyu tại Việt Nam cũng từng tổ chức hiến máu nhân đạo tại Tp.Hồ Chí Minh khi ngày sinh nhật của Tzuyu (TWICE) trùng với "Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu". Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực và nhân văn nhằm giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

Trên đây mới chỉ là một phần nhỏ trong vô số những hoạt động thiện nguyện của các fandom Kpop. Sự đồng lòng đến từ tập thể, lan tỏa yêu thương và niềm hy vọng về những thứ tốt đẹp hơn như chính tâm hồn của những fan tìm đến với âm nhạc Kpop. Hy vọng rằng, những hình ảnh không đẹp về fan Kpop Việt trong mắt mọi người sẽ hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là những niềm tự hào khi nhắc đến.