Thực hư về việc kiểm sửa 1500 bài thi mắc lỗi tại Thanh Hóa

Thực hư về việc kiểm sửa 1500 bài thi mắc lỗi tại Thanh HóaSáng nay (6/7), truyền thông có đưa tin"ở Thanh Hóa có hơn 11.900 bài thi mắc lỗi cần kiểm sửa. Ban chấm thi trắc nghiệm của ĐH Bách khoa Hà Nội kiểm tất cả bài thi này và sửa hơn 1.500 bài”. Vậy thực hư như thế nào?

Sáng nay (6/7), truyền thông có đưa tin"ở Thanh Hóa có hơn 11.900 bài thi mắc lỗi cần kiểm sửa. Ban chấm thi trắc nghiệm của ĐH Bách khoa Hà Nội kiểm tất cả bài thi này và sửa hơn 1.500 bài”. Vậy thực hư như thế nào?

Phát hiện có 1.500 bài thi của các em có tẩy không tốt và tô mờ

Phát hiện có 1.500 bài thi của các em có tẩy không tốt và tô mờ

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được từ thầy Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định: Việc một số báo chí đưa thông tin như vậy đã gây khó hiểu cho người đọc, dễ dẫn đến hiểu nhầm bản chất.

Thầy giáo Tớp lý giải: "Khi Ban chấm thi tiến hành quét bài, đọc bài thì phát hiện có 650 bài thi của thí sinh ghi không đúng mã đề, sai số báo danh. Vì vậy, Ban chấm thi phải sửa cho các em. Đó là, dựa trên ngày tháng năm sinh, phiếu đăng ký dự thi, danh sách bài thi nộp về.

Bên cạnh đó, phần mềm chấm thi trắc nghiệm cũng khuyến cáo người chấm thi cần mở bài của thí sinh ra xem có bị tô mờ, tẩy không hết hoặc tô đúp hay không.

Sau khi Ban chấm thi mở bài và xem xét, thì phát hiện có 1.500 bài thi của các em có tẩy không tốt và tô mờ. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Ban chấm thi đã khẳng định cho thí sinh là các em đã tô và sau đó đóng bài lại, chứ không phải là thí sinh có lỗi”- thầy Tớp giải thích.

Cũng theo thầy Trần Văn Tớp, trong phần mềm chấm thi trắc nghiệm có đề nghị xem xét mở bài của các em xem có bị tô mờ, tẩy không sạch hay không. Nếu phát hiện các em tô mờ, tẩy không sạch, thì Ban chấm thi sẽ khẳng định cho đáp án của các em.

Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thống nhất phương án kiểm toàn bộ gần 12.000 bài thi đó, để khẳng định cho 1.500 bài bị tô mờ hoặc xóa tẩy không tốt mà bị phần mềm khuyến cáo như đã nói trên.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop