Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài GònEm có hứng thú với ngành Xét nghiệm và muốn nộp đơn đăng kí học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nhưng em chưa biết cụ thể ngành này sẽ học những gì? Ra trường làm gì, ở đâu?

Em có hứng thú với ngành Xét nghiệm và muốn nộp đơn đăng kí học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nhưng em chưa biết cụ thể ngành này sẽ học những gì? Ra trường làm gì, ở đâu?

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín

Chắc hẳn từ “Xét nghiệm” đã không còn xa lạ với bất kỳ ai, nhưng để hiểu được “Xét nghiệm Y học” là gì? Thì không phải ai cũng biết. Bài viết này ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải thích cụ thể mọi thắc mắc của thí sinh

Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Y tế, là việc sử dụng các kiến thức, kỹ năng để thực hiện việc kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn; quy định về việc sử dụng các hóa chất, sinh phẩm và đảm bảo an toàn sinh học phòng thí nghiệm. Người thực hiện các Kỹ thuật Xét nghiệm trên được gọi là “Kỹ thuật viên Xét nghiệm”.

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ con người?

Ai cũng biết rằng, công tác khám và chữa bệnh đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với người dân mọi miền đất nước. Để thực hiện công tác này một cách hiệu quả và chính xác thì không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà cần phải kết hợp với các Xét nghiệm cận lâm sàng. Chính vì thế, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong nền Y học hiện nay.

Bác sĩ có giỏi đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu không có các Kỹ thuật viên Xét nghiệm sử dụng các máy móc, trang thiết bị Y học để phân tích, đánh giá mẫu bệnh phẩm (như máu, dịch, nước tiểu, phân, đàm,…) cung cấp các bằng chứng xác thực, đủ độ tin cậy và độ chính xác thì các Bác sĩ lâm sàng không thể chẩn đoán chính xác bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải, từ đó đưa ra hướng điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Như vậy, có thể nói rằng: “Lâm sàng và Cận lâm sàng là hai hoạt động không thể tách rời nhau”.

Xét nghiệm Y học, học những gì?

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng, khi ước mơ của mình là trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm nhưng lại không đủ khả năng để thi đỗ vào các trường Đại học. Thì, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường đạt chuẩn bộ Y tế, đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với những kiến thức chuyên môn, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn nổi trội về kiến thức và kỹ năng, bản lĩnh, tự tin, năng động, sáng tạo và luôn nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp phù hợp với trình độ chuyên môn của mình.

Theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị:

  • Kiến thức Y học cơ bản và kiến thức chuyên môn ngành Xét nghiệm Y học.
  • Cách sử dụng, vận hành và bảo quản trang thiết bị, máy móc PXN.
  • Tham gia tổ chức quản lý, bố trí cách sắp xếp một phòng Xét nghiệm cơ bản, đạt tiêu chuẩn.
  • Hiểu biết về luật pháp cũng như các chính sách chăm sóc sức khỏe và bảo vệ người dân
  • Tham gia các công tác kiểm tra, đảm bảo chất lượng PXN.
  • Thực hiện, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm PXN.
  • Trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, cá nhân hay một tập thể.

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn năm 2019

Học Xét nghiệm Y học ra trường làm ở đâu?

Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế, các cơ sở Y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch, phòng Xét nghiệm tư,… ngày một nở rộ, tạo ra vô vàn cơ hội cho những bạn theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt về nhân lực nguồn Y tế, đặc biệt là Kỹ thuật viên Xét nghiệm đang là vấn đề đáng quan tâm trên toàn cầu. Chính thực tế này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn, cùng chế độ ưu đãi tốt cho các bạn theo học ngành Xét nghiệm Y học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể làm tại các cơ sở khám, chữa bệnh như bệnh viện, phòng khám, trung tâm Y tế Dự phòng,…Ngoài ra, các bạn tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan hoặc tổ chức có hoạt động Xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã một phần nào hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Giúp các bạn đủ tự tin hơn để lựa chọn hướng đi cho riêng mình.

Hãy để “Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn” chắp cánh ước mơ cùng bạn trên con đường sắp tới nhé!

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop