Tôi chọn ngành Y Dược dù biết đó là con đường không bằng phẳng

Tôi chọn ngành Y Dược dù biết đó là con đường không bằng phẳngNghề Y Dược là nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, vì nó là nghề mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn nỗi đau tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết.

Tôi chọn ngành Y Dược dù biết đó là con đường không bằng phẳng

Chính mẹ tôi hước theo con đường Y Dược

Nói về ước mơ thì ai cũng có nhưng ít ai có thể thực hiện được ước mơ đó. Nhưng “chắp cánh ước mơ” cho người khác thì hoàn toàn có thể. Từ khi tôi còn học cấp 1 còn rất nhỏ nhưng đã được chính mẹ tôi hước theo con đường Y Dược này vì đây cũng là ước mơ của mẹ tôi. Vì hoàn cảnh gia đình và hoàn cảnh xã hội mẹ tôi đã không theo được con đường này nhưng vẫn hy vọng và mong muốn tôi sẽ làm được điều mà mẹ tôi vẫn luôn mong ước. Tôi được giao “sứ mệnh” này mặc dù tôi bị sợ máu và có tính khí nóng nảy, tôi sẽ phải chịu rất nhiều áp lực học hành khi không học ngành mình yêu thích và vứt bỏ về ngành mình thích sang một bên.

Nghề Y Dược không đơn giản là học nhiều và đọc nhiều sách là có thể làm được một nhân viên hay một bác sĩ giỏi mà học cần phải đi đôi với thực hành, ngành Y Dược thì sẽ không có khái niệm với “ngày nghỉ” và thời gian chăm sóc bản thân hay đi du lịch hoặc đi làm những việc khác sẽ không có vì hầu hết thời gian sẽ trực trên bệnh viện, vì công việc chỉ biết lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình và chịu cái áp lực “sai một li, đi một dặm” nên thường thường những người làm việc trong ngành y sẽ phải đối diện với stress. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy những nụ cười rạng ngời và ánh mắt đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và đặc biệt hơn lại chính là thân nhân của mình đã là động lực, niềm hạnh phúc và đã là thành công to lớn của những người làm trong ngành Y Dược. Tôi mong một ngày nào đó chính đôi tay của bản thân mình sẽ mang lại niềm vui sống cho những người bệnh nhân. Con đường tôi chọn này sẽ không bằng phẳng, nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi sẽ cố hết sức để có khả năng và có thể mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người!

Tôi đã chọn học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Dược là ngành tôi đã chọn

Bản thân tôi rất yêu ngành Dược và rất mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Và khi tôi được học tập trong môi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy đây là môi trường học tập rất tốt. Được học tập theo phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, được học trong bệnh viện tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô giáo trong nhà trường để em có thể tự tin với tay nghề của mình hơn trong tương lai. Đặc biệt khi được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng - chiếc áo mà những người làm nghề chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và làm theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao kiến thức của mình hơn nữa.

Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, thì một Dược sĩ cần phải nêu cao tinh thần nhân đạo, tham gia các hoạt động như hiến máu nhân đạo... và đặc biệt giúp đỡ những bệnh nhân để trờ thành một Dược sĩ ''lương y như từ mẫu''. Vì vậy em chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho các em trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức.