Tôi chọn ngành Y Dược vì đó là đam mê của tôi

Tôi chọn ngành Y Dược vì đó là đam mê của tôiTôi chọn ngành Y Dược là do đam mê của bản thân mình. Và cũng vì nó là nghề hết sức đặc biệt đảm nhận công việc hết sức vất vả khó khăn, nắm cả tính mạng sức khỏe của bệnh nhân trong tay.

Tôi chọn ngành Y Dược vì đó là đam mê của tôi

Tôi luôn tự hào khi mình theo học ngành Y Dược

Khi cánh cửa cấp ba đóng lại thì có nhiều cánh cửa khác mở ra, nó mở ra không chỉ đơn thuần mà là ấp ủ vô vàn ước mơ của những thí sinh vừa thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia đây cũng bắt đầu cho hành trình tương lai của tôi nói riêng và của các bạn trẻ nói chung.

Dù là chọn con đường nào nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này, đứng trước nhiều sự lựa chọn ai cũng muốn mình chọn được con đường thành công và tôi cũng vậy, cũng muốn mình thành công trên con đường mình đã chọn. Hãy chọn cho mình một con đường mà ở đó không có sự lựa chọn của cảm tính và sự ràng buộc hoặc tác động của mọi người xung quanh. Tôi đã chọn cho mình một con đường, tôi tự hào rằng tôi đã chọn đúng với niềm đam mê và nhiệt huyết của mình đó là ngành Y Dược. Học và làm những điều mình thích, với đầy đam mê nhiệt huyết của mình sẽ cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Lý do  tôi chọn nghề Y Dược đó là  mơ ước trở thành những người cán bộ y tế, được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, màu trắng của mây trời để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Vì thế con đường tôi chọn là Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm ước mơ cho tôi để trở thành những người thầy thuốc cho tương lai.

Tôi chọn nghề Y Dược là do đam mê của bản thân vì nó là nghề hết sức đặt biệt đảm nhận công việc hết sức vất vả khó khăn nắm cả tính mạng sức khỏe của bệnh nhân trong tay. Công việc hết sức khó khăn chỉ những ai yêu nghề tận tâm hết sức với nghề mới làm được, sinh viên theo học ngành Y Dược theo đuổi  đam mê sở thích một phần là một ngành hot nên theo học. Ngành Y Dược lúc nào cũng là ngành hot bởi tỷ lệ sinh viên chọn ngành Y Dược các năm rất cao. Đúng là hot với nhiều bạn trẻ nhưng chọn nghề trên hết phải xuất phát từ niềm đam mê sở thích của mình mới khiến sự lựa chọn trở nên ý nghĩa hơn. Không chỉ có đam mê mà phải có lương tâm và sự nhiệt huyết và đặc biệt phải giàu Y đức.

Tôi sẽ trở thành một Điều Dưỡng trong tương lai không xa

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm nhất Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đó là ngôi trường với nhiều thấy cô trẻ dày dặn kinh nghiệm cũng như thân thiện , luôn giúp đỡ hết lòng vì sinh viên của mình. Và nhà trường cũng rất là tạo điều kiện về mọi mặt cho sinh viên vì bất cứ chuyện gì. Không chỉ thầy cô giáo dạy trên lớp mà cả những thấy cô ở nhiều bộ phận khác trong trường đều thân thiện, cởi mở, nhiệt tình và đầy tâm huyết. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khắn khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẩu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời. Tôi tin rằng con đường tôi chọn sẽ thành công.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi sẽ trở thành một Điều Dưỡng mang lại niềm tin và hạnh phúc cho rất nhiều người.