Tôi chưa bao giờ hối hận khi nghe lời bố mẹ theo học ngành Y Dược

Tôi chưa bao giờ hối hận khi nghe lời bố mẹ theo học ngành Y DượcNghe lời bố mẹ theo học ngành Y Dược, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ thích và cố gắng theo đuổi nó cho tới khi tự mình trải nghiệm.

Nghe lời bố mẹ theo học ngành Y Dược, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ thích và cố gắng theo đuổi nó cho tới khi tự mình trải nghiệm.

Tôi chưa bao giờ hối hận khi nghe lời bố mẹ theo học ngành Y Dược

Ngành Y Dược là một ngành vô cùng thiêng liêng

Ngành Y Dược vô cùng thiêng liêng

Hiện nay, có một số bạn chọn ngành Y Dược là để theo nguyện vọng của bố mẹ và em cũng vậy. Lúc đầu em không thích ngành này vì nghĩ mình không hợp và cảm thấy không hứng thú với ngành. Nhưng qua quá trình học hành và tìm hiểu, em thấy ngành này khá thú vị và có một ý nghĩa rất đặc biệt. Nó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc khi một phần nào đó giúp ích được cho xã hội và mọi người.

Ngành Y Dược là ngành vô cùng thiêng liêng, là ngành chữa bệnh cứu người và là ngành mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và người nhà của họ. Ngành Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi em quyết định chọn học ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kì ý nghĩa. Công việc của người làm nghề y là chăm sóc, điều trị cho những người có bệnh nhưng hơn hết chúng ta phải có đạo đức nghề nghiệp.

Y Đức là điều không thể thiếu ở mỗi người làm ngành y, phải có lòng nhân từ và sự yêu thương chúng ta mới có thể làm giảm đi nỗi đau của người bệnh. Hãy luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những gì người bệnh đang phải chịu đựng như vậy sẽ giúp chúng ta có lòng yêu thương và nhân từ hơn. Chúng ta hãy đối xử với bệnh nhân thật ân cần,  thỉnh thoảng thăm hỏi, động viên người bệnh nhằm có sự gắn kết và có thể hiểu bệnh nhân hơn. Qua cách ứng xử của chúng ta người bệnh sẽ quyết định có nên yên tâm và tin tưởng để trao sinh mệnh của mình cho chúng ta hay không. Chúng ta hãy là chỗ dựa vững chắc để những người không may mắn có bệnh dựa vào. Khi chúng ta giúp được ai đó thì tâm của chúng ta cũng sẽ cảm thấy thanh thản hơn.

Những áp lực và mệt mỏi khó ai có thể hiểu được

Ngành Y Dược đôi lúc mang lại cho chúng ta những áp lực và sự mệt mỏi trong công việc nhưng nó đem đến cho ta sự gắn bó, tình yêu thương giữa người và người. Để có thể hoàn thiện tốt công việc chúng ta cần phải có sự yêu nghề, có một tấm lòng nhân hậu để vượt qua các rào cản của xã hội. Khi theo đuổi ngành Y Dược  này chúng ta phải luôn giữ vững được chữ Tâm không được bất cứ lý do gì mà đánh mất nó.

Tôi chưa bao giờ hối hận khi nghe lời bố mẹ theo học ngành Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn của tôi

Tuy chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan nhưng em sẽ không bao giờ chùn bước vì thế em luôn dặn mình phải phấn đấu để những ước mơ trở thành hiện thực, trở thành 1 điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh tận tâm, cởi mở, chia sẻ, giúp đỡ động viên người bệnh yên tâm điều trị sớm phục hồi sức khỏe.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – sự lựa chọn của tôi

Khi theo một ngành nghề thiêng liêng này chúng ta cần phải có sự sáng suốt khi lựa chọn những ngôi trường có thể mài dũa giúp ta trưởng thành và hiểu biết hơn nên em đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Dưới ngôi trường này với vốn kiến thức phong phú, các thầy cô trong trường đã nhiệt tình giảng dạy cho chúng em và giúp chúng em hiểu được tầm quan trọng của ngành Y Dược này.

Hơn hết các thầy cô đã giúp chúng em thấu hiểu về tình người, giúp chúng em mở rộng tấm lòng bao dung đối với mọi người. Các thầy cô đã dìu dắt chúng em từng bước để chúng em có thể đạt được ước mơ của mình. Với lòng nhiệt huyết giảng dạy của mình các thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã khiến cho chúng em cảm thấy yêu nghề hơn. Em đã có quyết định thật sáng suốt khi chọn ngành Y Dược và em cảm thấy rất tự hào khi mình đang theo đuổi một cái ngành nghề thiêng liêng cao cả này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop