Tôi luôn tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo bluse trắng

Tôi luôn tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo bluse trắng Y Dược là một nghề cô cùng quan trọng và cao quý trong cuộc sống. Bởi làm nghề thầy thuốc đầu tiên là phải có tâm, có đức, có tài để tận tình giúp đỡ những người bệnh mà không vì bất kỳ lợi ích cá nhân nào. Vì vậy tôi đã theo học ngành Y Dược, và tôi luôn tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo blus

Y Dược là một nghề cô cùng quan trọng và cao quý trong cuộc sống. Bởi làm nghề thầy thuốc đầu tiên là phải có tâm, có đức, có tài để tận tình giúp đỡ những người bệnh mà không vì bất kỳ lợi ích cá nhân nào. Vì vậy tôi đã theo học ngành Y Dược, và tôi luôn tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo bluse trắng.

Tôi luôn tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo bluse trắng

Thầy thuốc luôn phải như mẹ hiền

''Lương Y'' là những người làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cho người khác có lương tâm, luôn nghĩ đến người bệnh. Xem người bệnh như người nhà, người thân của mình. Quan tâm chăm sóc họ. Còn ''từ mẫu'' nghĩa là hiền như mẹ, có tình thương bao la rộng lớn như lòng mẹ yêu con. Đó là câu nói thể hiện tình thương yêu của Bác sĩ dành cho người bệnh. Một người bác sĩ có lương tâm là những người hết lòng vì bệnh nhân, yêu thương họ như tình cảm mẫu tử. Người thầy thuốc phải có lương tâm và trách nhiệm đối với người bệnh. Đã làm nghề thầy thuốc thì chỉ cần một chút sai sót, sơ ý của mình có thể dẫn tới mất mạng, cướp đi sự sống của người khác. Vì vậy, làm nghề thầy thuốc phải có tâm, có đức và cống hiến hết mình vì sự nghiệp cứu người. Vì vậy làm nghề lương y được coi như từ mẫu-là người mẹ hiền của nhiều người bệnh, là người mang tình thương bao la của mình cứu chữa cho tất cả bệnh nhân một cách công bằng, công tâm không vì lợi ích cá nhân. Đó mới thực sự là người lương y đúng nghĩa và đáng trân trọng.

Tuy nhiên,trong cuộc sống không phải người lương y nào cũng có tình thương người bệnh. Đã có rất nhiều trường hợp, vì không có tiền trả viện phí nên người thầy thuốc đã bỏ mặc bệnh nhân. Lại có những y, bác sĩ đã thờ ơ, thiếu trách nhiệm, coi thường tính mạng của người bệnh và không nhanh chóng cấp cứu nên đã gây ra những hậu quả không mong muốn đối với bệnh nhân. Cũng có một số thầy thuốc lợi dụng sự tin tưởng của bệnh nhân mà tranh thử lấy thêm tiền khám chữa bệnh của họ, hay những Dược sĩ kê những toa thuốc đắt tiền cho bệnh nhân nghèo. Khi đó lương y không còn là từ mẫu. Vì vậy lời dạy của Bác Hồ, đồng thời muốn đề cao những người làm nghề lương y, bác sĩ, những người được mọi người gọi là ''Thầy''.

Trong xã hội hiện đại ngày nay con người ngày càng có nhu cầu cao hơn, khoa học hiện đại, nền kinh tế khấm khá nên việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được coi trọng nhiều hơn. Vì vậy, ngành y tế, thầy thuốc trở thành một ngành vô cùng thu hút nhiều nhân tài muốn đóng góp cho xã hội

Ngành Dược là ngành tôi chọn học

Bản thân tôi rất yêu ngành Dược và rất mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Và khi tôi được học tập trong môi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy đây là môi trường học tập rất tốt. Được học tập theo phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, được học trong bệnh viện tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô giáo trong nhà trường để em có thể tự tin với tay nghề của mình hơn trong tương lai. Đặc biệt khi được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng - chiếc áo mà những người làm nghề chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và làm theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao kiến thức của mình hơn nữa.

Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, thì một Dược sĩ cần phải nêu cao tinh thần nhân đạo, tham gia các hoạt động như hiến máu nhân đạo... và đặc biệt giúp đỡ những bệnh nhân để trờ thành một Dược sĩ ''lương y như từ mẫu''. Vì vậy tôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho chúng tôi trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức.