Tôi muốn trở thành Dược sĩ để góp phần thay đổi quê hương

Tôi muốn trở thành Dược sĩ để góp phần thay đổi quê hươngHiện tại tôi là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Năm nay đã là năm thứ 2 tôi theo học tại trường và trong tương lai tôi sẽ cố gắng học tập để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Hiện tại tôi đang theo học ngành Dược, một ngành đang được rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Lý do chính tôi theo học là vì theo mong muốn của gia đình và một phần do sở thích cá nhân của mình.

Tôi muốn chở thành Dược sĩ để góp phần thay đổi quê hương

Tôi muốn chở thành Dược sĩ để góp phần thay đổi quê hương

Tôi muốn giúp quê hương tôi ngày một phát triển hơn

Tôi luôn mong muốn sau khi học xong tôi sẽ trở về quê hương mình, mở tiệm để kinh doanh cũng như góp sức một phần nào đó cho sức khỏe của mọi người trong cộng đồng. Với mong muốn mọi người ai cũng biết đến Dược sĩ bác sĩ. Thay vì một số nơi như thôn bản ở các vùng Cao Bằng, Lạng Sơn họ không hay biết đến hay tin dùng thuốc làm phương pháp chữa trị bệnh mà thay vì đó họ lại mời các ông thầy mo đến làm lễ cúng bài thờ thiền linh. Họ mê tín đến độ thầy mo nói gì thì họ đều tin nấy, họ không hề hay biết thầy mo là người lừa gạt luôn áp đặt suy nghĩ của họ. Chính vì thế họ không biết đén sự tồn tại của Y bác sĩ trong xã hội. Vì thế tôi luôn mong muốn được cống hiến hết sức mình, cống hiến những kiến thức mà tôi học được cho quê hương tôi. Để quê hương tôi ngày một phát triển hơn, sẽ không con hủ tục hay bất cứ một lý do gì ngăn cản người dân biết đến sự phát triển thần tốc của xã hội ngày nay.

Xã hội càng phát triển thì rủi ro về sức khỏe và bệnh tận của con người ngày càng tăng, vì thế đọi ngũ Y bác sĩ là một ngành nghề rất quan trọng trong xã hội nay, một Dược sĩ bình thường cũng thể có mức lương từ 3-5 triệu hang thế. Đối với một doanh nghiệp tư nhân thì tôi luôn muốn phấn đấu cho mức lương của bản thân từ 5-7 triệu đồng hàng tháng, để có thể trang trải cho cuộc sống cũng như hoạt đọng của tiệm thuốc ngày càng phát triển. Chính vì vậy, để cho quầy thuốc phát triển bản than tôi phải luôn không ngừng phấn đấu và học hỏi them để bán ra những sản phẩm chấp lượng cho mọi người tin dùng, để cho quầy thuốc của mình trở nên uy tín hơn đối với mọi người xung quanh. Nhờ đó quầy thuốc có chỗ đứng hơn trong thị trường, không những thế tôi luôn mong muốn sau hai năm  buôn bán quầy thuốc của mình sẽ có mức thu nhập ổn định từ 7 triệu đồng trở lên.

Tôi sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Tôi sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Bản thân tôi rất yêu ngành Dược và rất mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Và khi tôi được học tập trong môi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy đây là môi trường học tập rất tốt. Được học tập theo phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, được học trong bệnh viện tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô giáo trong nhà trường để tôi có thể tự tin với tay nghề của mình hơn trong tương lai. Đặc biệt khi được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng - chiếc áo mà những người làm nghề chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và làm theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao kiến thức của mình hơn nữa.

Ước muốn của tôi sau khi tốp nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Không dừng lại ở đó, trong xu thế phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa thì tôi luôn muốn bản thân mình được học hỏi và trao dồi nhiều kiến thức khác của mọi người trong xã hội hiện đại này. Vì vậy sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi sẽ đi liên thông trường đại học y Dược tp. Hồ Chí Minh với chuyên ngành Dược mà bản thân đang theo học sẽ mang đến cho tôi cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Ngoài ra còn có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn cho tôi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop