Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và vai trò trong ngành Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và vai trò trong ngành Y DượcTrong cuộc sống chúng ta nghề y là một nghề vô cùng quan trọng, một nghề nghiệp vô cùng cao quý có tính cứu đời và cứu người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đúng như lời bác Hồ “thầy thuốc phải như mẹ hiền”, bởi khi làm nghề thầy thuốc bạn phải có tâm, có đức và có tài thì người thầy thuốc mới có thể nhìn thấy nỗi đau khổ, đau đớn của người bệnh mà tận tình giúp đỡ.

Nghề thầy thuốc là một nghề có từ rất sớm trên thế giới, bởi nó liên quan tới mạng người. Nghề thầy thuốc không chỉ có sớm mà nó còn ngày một nâng cao, phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật, con người đã đầu tư rất nhiều cho trang thiết bị y tế. Nền y học con người hiện nay còn chữa được nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, rồi nhiều bệnh thế kỉ khác.

Câu nói lương y như từ mẫu có thể hiểu rằng lương y là một người bốc thuốc chữa bệnh cho người khác, là người cứu người cứu đời. Đã làm nghề thầy thuốc thì nên hiểu rằng chỉ cần một chút sai sót, sơ ý của mình có thể dẫn tới mất mạng của người khác, cướp đi sự sống của một con người khỏe đang sống. Chính vì vậy, làm nghề thầy thuốc cần phải có tâm và có tài. Cái tâm để cống hiến hết mình có sự nghiệp y khoa, sự nghiệp cứu người, coi bệnh nhân lên trên tất cả.

Chính vì vậy, người làm nghề lương y được coi như từ mẫu có nghĩa là người mẹ hiền lành của những người bệnh, là người mang tình thương trời biển bao la của mình cứu chữa cho tất cả các bệnh nhân một cách công tâm, công bằng không vì lợi ích cá nhân nào cả. Đó mới thật sự là một vị lương y, bác sĩ đúng nghĩa trân trọng.

Câu nói “Lương y như từ mẫu” thể hiện tình cảm của người làm nghề lương y bác sĩ dành cho bệnh nhân phải xuất phát từ tình người, từ cái tâm của người thầy thuốc phải hết lòng thương yêu người bệnh của mình, chăm sóc tận tâm tỉ mỉ, cẩn thận như một người mẹ hiền chăm sóc cho đứa con bé bỏng của mình. Người làm nghề lương y, bác sĩ cần phải hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của mình trước tính mạng sự sống của mỗi người bệnh, chỉ cần người thầy thuốc, người bác sĩ đó lơ là chủ quan, hoặc vô cảm một chút là có thể dẫn tới án mạng, khiến cho người bệnh đó mất mạng ngay lập tức.

Đây là câu nói hoàn toàn đúng đắn, dù trong thời kỳ xưa hay hiện đại bây giờ thì câu nói “Lương y như từ mẫu” và là câu nói đúng đắn mà ông cha ta muốn giáo dục con cháu mình phải nhớ lấy.

Đồng thời câu nói này muốn đề cao những người làm nghề lương y, bác sĩ, những người được cả xã hội gọi bằng một từ vô cùng kính trọng yêu mến “Thầy”. Chính vì vậy, mỗi người làm nghề lương y, thầy thuốc cần phải hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình phải hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình mà sống cho xứng đáng với tên gọi mà xã hội đã đặt cho.

Lương Y như từ mẫu

Trong sự phát triển của ngành y học, trên toàn trái đất đạo đức của người thầy thuốc luôn là một vấn đề được con người coi trọng bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả, tính nhân đạo trong nghề nghiệp của nghề thầy thuốc cũng như của cả ngành y tế.

Ai đã từng học qua nghề y đều phải đọc và tuân thủ lời thề Hippocrate, đây là những lời thề cho những ai đang theo học ngành y, muốn theo sự nghiệp cứu người cao quý này.

Để trở thành một nhân viên y tế thì bước đầu tiên là cần lựa chọn một ngôi trường theo học thật tốt để nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhân viên y tế tốt. Với sự tìm hiểu của bản thân và sự định hướng của gia đình tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện mơ ước đó. Hiện tại tôi đã có một năm học tại ngôi trường này. Ước nguyện theo học ngành y, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo. Đến với ngành y, em muốn những hoài bão của mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân. Hiện tại khi đang ngồi trên ghế nhà trường em hứa sẽ học thật tốt, tiếp thu những ý kiến của thầy cô, để sau này khi ra trường với tấm bằng trên tay em sẽ làm những việc có ích cho gia đình và xã hội.