Lắng nghe con tim khi lựa chon nghề Y Dược

Lắng nghe con tim khi lựa chon nghề Y DượcTrong cuộc sống ai cũng có những hoài bão, ước mơ của riêng mình. Con đường tôi chọn là trở thành một dược sĩ chăm lo sức khỏe cho mọi người.

Chọn nghề Y Dược từ tận trái tim

Ban đầu tôi không mấy quan tâm ngành này nhưng sau khi tìm hiểu lắng nghe tôi đã lựa chọn học dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đọc những bài viết của trường tôi thấy có động lực thúc đẩy tôi trở thành một dược sĩ giúp mọi người khỏi bệnh. Khi học ở trường tôi thấy mình thay đổi nhiều hơn, giao tiếp tự tin hơn, hoà nhập với mọi người. Ở trường các thầy cô luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Chúng tôi được học song song giữa lý thuyết và thực hành nên chất lượng học tập được nâng cao. Trong những giờ thực hành thầy cô luôn ở bên chỉ bảo tận tình nhắc nhở sinh viên. Các bạn rất hoà đồng luôn giúp đỡ nhau để buổi học đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi mặc áo blouse trong các giờ thực hành. Khoác chiếc áo blouse trên người tôi thấy rất tự hào và vô cùng thiêng liêng. Đó là biểu tượng của ngành y dược, biểu tượng cho sự trong sáng cao cả giống như tấm lòng của những người làm thầy thuốc, trong trắng tinh khôi. Tuy nhiên không phải ai khoác trên mình chiếc áo blouse trắng đều là những bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi. Đó là cả một quá trình phấn đấu rèn luyện bản thân rèn luyện y đức để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người. Vì vậy trách nhiệm của bạn cũng nặng nề hơn.

Ngoài ra trường và đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội để sinh viên tham gia rèn luyện kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện.Tôi thấy đây là một việc làm rât có ý nghĩa, là một nghĩa cử cao đẹp, mang đầy tính nhân đạo. Tham gia hiến máu nhân đạo là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Là sinh viên học ngành dược chúng tôi được cũng cấp kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, học dược lâm sàng... để khi tốt nghiệp có khả năng vững vàng đầy đủ chuyên môn trong các lĩnh vực dược học. Chúng tôi sẽ được tiếp cận học hỏi những kĩ thuật tiên tiến để có thể tạo hiệu quả tối ưu và an toàn cho người dùng.

Trước khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi nghĩ học dược chỉ có thể bán thuốc hoặc mở quầy thuốc. Nhưng khi được các thầy cô chia sẻ tôi được biết nhiều hơn về ngành mà mình chọn. Sau khi tốt nghiệp tùy vào năng lực và nguyệ n vọng dược sĩ có thể đảm nhận những công việc khác nhau. Có thể làm ở các nhà thuốc tại các bệnh viện, làm bào chế thuốc tại các cơ sở sản xuất thuốc, làm việc tại các trường y dược. Hoặc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc. Ngoài ra sinh viên còn có thể làm công việc trình dược viên, nhân viên tư vấn dược...

Phấn đấu trở thành Dược sĩ giỏi

Đó là lý do tại sao ngành dược nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, sẽ có nhiều cơ hội rộng mở cho những ai đam mê lựa chọn nó. Tôi thấy rất may mắn và tự hào vì mình đã lựa chọ ngành nghề và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tự hứa bản thân sẽ luôn luôn trau dồi và không ngừng học hỏi tiếp thu để trở thành một dược sĩ giỏi phục vụ mọi người.