Tuyển sinh Cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thành phố Hồ Chí MinhXét nghiệm Y học là một công cụ không thể thiếu trong việc phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, dịch…để Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị đúng người, đúng bệnh.

Xét nghiệm Y học là một công cụ không thể thiếu trong việc phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, dịch…để Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị đúng người, đúng bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thành phố Hồ Chí Minh

Ngành xét nghiệm Y học  khẳng định vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh

Cao đẳng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo những gì?

Mục tiêu của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đó là cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh chóng, phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cũng như dự báo nguy cơ mắc bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo kỹ thuật viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học giỏi chuyên môn chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học, lâm sàng. Sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ được học những môn học chuyên sâu về ngành xét nghiệm y học và được thực hành, tại các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh để sinh viên thực tập, thực tế bệnh viện từ khâu tổ chức, phân luồng làm việc, lấy – nhận – chuyển bệnh nhân. Rèn luyện cho sinh viên có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Sài Gòn?

Cơ hội làm việc trong ngành y tế rất rộng, người học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đảm nhận các công việc như Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, để thực hiện việc xét nghiệm và lí giải kết quả xét nghiệm. Với chuyên môn bằng cấp Cao đẳng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y được làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh của Bộ Y tế từ tuyến huyện lên tới trung ương; Làm việc tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động, trung tâm chăm sóc sức khỏe ở các tỉnh thành phố, các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân…

Mức thu nhập của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Mức lương trong ngành nghề này cũng giống như những người học các ngành y khoa theo quy định của Nhà nước. Với những người có nhiều kinh nghiệm với nghề hơn thì thu nhập sẽ dao động khoảng 10 triệu động/tháng.

Ai có thể phù hợp học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?

Để có thể học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học thì đòi hỏi người học cần phải có những tố chất như tính cách tỉ mỉ, cẩn thận nhưng đầu óc nhanh nhẹn để phán đoán công việc cần làm. Ngoài ra, còn phải được áp lực công việc, áp lực công việc và cuối cùng cần có sức khỏe tốt để làm việc.

Tuyển sinh Cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện đăng ký học Cao đẳng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH thì điều kiện đăng ký học Cao đẳng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là người học phải tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo 03 năm áp dụng cho người tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo 02 năm áp dụng cho người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (do người học được chuyển điểm một số môn học Đại Cương như Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật, Thể dục thể chất, Giáo dục Quốc Phòng…nên thời gian học được rút ngắn hơn).

Tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cung cấp đầy đủ thông tin về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học để giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Nếu yêu thích ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.  Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop