Ước mơ trở thành dược sĩ để bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Ước mơ trở thành dược sĩ để bảo vệ sức khỏe cho mọi ngườiƯớc mơ từ nhỏ của em là trở thành một dược sĩ để có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Đấy chính là lý do em quyết tâm theo đuổi ngành Dược.

Trở thành dược sĩ là ước mơ từ thuở nhỏ

Từ nhỏ tôi đã mơ ước trở thành dược sĩ

Trong quá trình định hướng nghề nghiệp của các thầy cô giáo Trung học Phổ thông, cùng với ước mơ từ nhỏ của em là trở thành một dược sĩ để có thể bảo vệ sức khỏe, để phòng ngừa, điều trị bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh bằng những kiến thức chuyên môn về cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả mà em được giảng viên nhà trường truyền đạt, chỉ dạy. Ngoài ra, được sự ủng hộ của gia đình, người thân đã góp thêm nguồn động lực cho em theo đuổi ngành dược và một phần vì đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về các loại thuốc, những phản ứng gây ra của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc khác nhau, hình thành những công thức phối hợp thuốc để có thể đạt được mục đích chữa trị bệnh. Chính vì những lý do trên mà em đã tìm hiểu và chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nhờ sự giảng dạy tận tình và tạo điều kiện của thầy cô mà sinh viên chúng em vừa đi học vừa đi làm cũng có thể theo học tại trường để củng cố thêm kiến thức về y dược.

Ước mơ sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp ra trường em mong muốn có việc làm tại quê nhà để thực hiện ước mơ của mình. Mặt khác do nhu cầu công việc tại quê nhà còn hạn chế, do ngành dược là ngành còn chưa được biết đến nhiều tại địa phương, do yêu cầu theo học ngành dược là những người cần phải tâm huyết với nghề và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc thì mới có thể toàn tâm theo đuổi và hoàn thành tốt được khóa học, đồng thời do mức thu nhập sau khi tốt nghiệp của ngành dược tại các tỉnh còn thấp, nguồn nhân lực ngành dược còn ít ở các vùng quê nên em muốn cống hiến sức mình tại quê nhà. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân, nhu cầu công việc tại địa phương và hoàn cảnh của gia đình mà em sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp với những kiến thức mà em đã được học tại trường. Ngoài ra, em sẽ cố gắng tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và vật chất để mở một quầy thuốc riêng cho bản thân, để tự mình tư vấn cách sử dụng thuốc tốt nhất có thể đến với sức khỏe của mọi người.

Thắp sáng ước mơ thành dược sĩ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi thắp sáng ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe như: dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ,…trường cũng là nơi thắp sáng ước mơ của những sinh viên muốn cống hiến sức lực của bản thân để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Đến khi liên thông học Cao đẳng tại trường thì em càng thấy yêu thích ngành dược sĩ, yêu thích công việc và ngành nghề mà em đã chọn. Nếu có điều kiện để học liên thông Đại học thì em vẫn mong muốn tiếp tục theo học ngành Dược, để bổ sung thêm nguồn kiến sức sâu rộng của ngành, để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm của bản thân. Em sẽ tìm hiểu một số trường Đại học có đào tạo ngành dược sĩ và đồng thời em mong muốn sẽ được tiếp tục học liên thông tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì trong thời gian học và gắn bó với nhà trường em thấy được sự giảng dạy nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của thầy cô, giảng viên và cán bộ nhà trường đó là nguồn động lực để em cố gắng học tập để đền đáp công ơn của thầy cô, giảng viên và nhà trường, cũng là động lực giúp em tiến xa hơn trong việc học, trong cuộc sống và tương lai của mình.

Lời cuối cùng em muốn gửi lời cám ơn đến Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo điều kiện và đồng hành cùng em trong suốt quá trình em theo học tại trường.