Học ngành Dược để trở thành Dược sĩ trở về phục vụ quê hương

Học ngành Dược để trở thành Dược sĩ trở về phục vụ quê hươngNơi tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe còn chưa phát triển. Chính vì thế mà tôi quyết định học ngành dược để trở thành một Dược sĩ và trở về phục vụ quê hương

Theo đuổi ngành Dược để trở về phục vụ quê hương

Tôi đang theo học ngành dược và sắp tới sẽ là sinh viên năm hai của trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra ở Bình Định nơi mà võ cổ truyền ra đời và lưu truyền lại ngày nay.  Khi còn là học sinh cấp 3 tôi chỉ là đứa không quan tâm đến tương lai của bản thân. Với cái suy nghĩ đơn giản là ngành nào cũng được miễn là bố mẹ thích. Nhưng tới lúc cầm bản nguyện vọng trên tay tôi lại không nghĩ vậy. “ Tại sao lại học theo nguyện vọng của bố mẹ cơ chứ?” , từ lúc đó tôi bắt đầu tìm những công việc mình thích, phù hợp với bản thân. Và tôi chọn ngành dược, bởi vì tôi thực sự tò mò không biết làm sao một cái cây rất bình thường và thường có trong những bữa ăn như cây diếp cá lại có thể có nhiều công dụng như vậy. Có thể tìm hiểu những loại cây chưa từng biết hiểu được công dụng của nó. Và biết thêm nhiều thứ thú vị trong cơ thể con nguời như các hoạt động của các cơ quan quan trọng khi con người đi ngủ, biết được trong cơ thể con người cấu tạo cụ thể như thê nào? Trung ương thần kinh quan trọng ra sao?...

Học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được các thầy cô chỉ bảo tận tình, những vấn đề còn khúc mắc đều được các giảng viên giảng giải chi tiết. Trang thiết bị phục vụ cho học tập đầy đủ, giúp chúng tôi có được những kỹ năng nghề nghiệp. Không chỉ vậy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn giảng dạy theo mô hình Nhà thuốc – Bệnh viện giúp sinh sinh vừa nhớ được kiến thức chuyên ngành, đồng thời có những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Học Cao đẳng Dược xong tôi sẽ tiếp tục liên thông đê nâng cao chuyên môn

Học Cao đẳng Dược xong tôi sẽ tiếp tục liên thông để nâng cao chuyên môn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi rất tấp nập, đông dân cư cũng là nơi có thể là nơi để phát triển sự nghiệp. Nhưng đối với tôi sau khi tốt nghiệp xong có thể về quê lập nghiệp, ở quê còn chưa có nhiều dược sỹ, nhiều nơi còn không biết bị bệnh gì chỉ đưa mấy viên vitamin. Nơi tôi ở lại là vùng quê không gần thị trấn và thành phố lớn. Mỗi lần bệnh chỉ tới trạm y tế để khám nhưng bất cập là quá nhiều người cần thuốc để chữa trị và cần người có chuyên môn để nói rõ cơn bệnh là ở đâu mà có. Với tôi, sau khi ra trường sẽ mở một  tiệm thuốc ở quê và có thể phục vụ bà con. Còn về tiền lương thì tôi mong có thể khỏi đầu từ ba triệu trong một tháng còn vài năm sau tôi mong có thể đủ tiền để có thể mở rộng tiệm thuốc bằng cách mở cái tiệm thuốc ở cơ sở khác vậy tôi mong vài năm sau ấy tôi có thể kiếm vài chục triệu trong một tháng.

Tôi muốn sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể liên thông lên Đại học và theo ngành dược, bởi vì tôi muốn nâng cao kiến thức của bản thân, tôi không muốn bởi vì tôi thiếu hiểu biết mà dẫn đến sai làm không đáng có khi là một Dược sỹ. Đối với tôi trường đại học nào cũng tốt cả bởi vì đều có nhiều kiến thức mà ở cao đẳng tôi chưa được đụng tới. Đối với tôi theo trường đại học nào cũng được miễn có thể nâng cao kiến thức của tôi và vừa tầm với khả năng tôi có thể vào học và tiếp thu.