Vô vàn lợi ích khi thí sinh học Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Vô vàn lợi ích khi thí sinh học Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònĐến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường khang trang hiện đại mà còn nhận được vô vàn lợi ích giúp các bạn có thể tự tin bước vào nghề

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Sâu Y lý - Giỏi Y thuật - Giàu Y đức

Học đi đôi với hành

Học đi đôi với thực hiện là quan niệm mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn muốn hướng đến cho các sinh viên trong trường. Do đây là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên việc thực hành lại càng quan trọng. Chỉ khi sinh viên có thể tự học, tham gia vào quá trình làm việc thì mới có thể nhanh chóng tiếp thu những kiến thức cũng như là học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, từ những va trạm thực thế để khi ra trường tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn.

Rèn luyện tinh thần dũng cảm

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay ngành Y Dược lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong số tất cả các ngành. Bỏ qua những khó khăn phải đối mặt trong quá trình học tập, làm việc,…thì việc lựa chọn ngành Y với các bạn học Y thật mà một sự dũng cảm, với những người con gái thì đó phải gọi là tinh thần thép.

Là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý nên trách nhiệm của ngành Y cũng rất cao thì nó đối diện trực tiếp với sinh mạng của con người. Do vậy, đứng trước những thử thách khó khăn trong công việc là điều không phải dễ dàng.

Sứ mệnh cao cả

Lựa chọn ngành Y đồng nghĩa với việc bạn sẽ góp phần vào quá trình chăm sóc sức khỏe và thực hiện chữa bệnh cho mọi người. Chính vì vậy, việc đưa ra một quyết định trên bệnh nhân, thì người bác sĩ đều không có cơ hội làm lại. Đó là lí do vì sao sinh viên trường Y luôn phải chăm chỉ học tập. Khi đi làm rồi vẫn học, học mọi lúc, mọi nơi và học ngay cả khi về già.

Nếu lựa chọn ngành Y thì bạn sẽ phải đối mặt với một thời khóa biểu cực dày đặc sáng đi lâm sàng, chiều đi học lý thuyết tối thì đến bệnh viện để trực, chưa kể thời gian trực có thể kéo dài.

Trải nghiệm cuộc sống

Có lẽ mỗi bài học về công việc, nghề nghiệp sẽ đem đến cho sinh viên trường Y những bài học thú vị. Không phải nghề nào cũng được tiếp xúc với bệnh nhân khi đã chết, đến nhà xác, làm các thực nghiệm trên xác chết khi được người bệnh hiến xác. Đây được xem là trải nghiệm có một không hai mà chỉ có ngành Y mới thấy hết được sự thiêng liêng và quý báu.

Cơ sở vật chất,thực hành, thí nghiệm hiện đại

Để theo kịp sự phát triển trong nghề, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại, những kiến thức, những kỹ thuật mới, quy trình sản xuất thực tế để từ đó giúp các em không chỉ thành thạo chuyên môn mà còn thành thạo kỹ năng làm việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đào tạo kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn luôn chú trọng đến việc đào tạo đến tiếng Anh để các em sinh viên có thể tự tin sử dụng trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên trong trường còn được đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, rèn luyện những đức tính cẩn thận, ngăn nắp và phẩm chất đạo đức cần có của một người thầy thuốc.

Chính việc luôn được tạo điều kiện tốt trong môi trường học tập, thực hành là một điểm mạnh của trường mà được nhiều bạn lựa chọn học tập tại trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tự hào sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Một bác sĩ, một dược sĩ hay một điều dưỡng viên hay bất cứ một nhân viên y tế đều mang trong mình một sứ mệnh đó là làm hết sức có thể để giữ lại mạng sống của bệnh nhân. Một cán bộ y tế phải là một người hết lòng yêu nghề và có trách nhiệm cao với nghề và đó là điều tôi học được từ ngôi trường này.

Tôi cảm thấy ngành nghề mà tôi đã chọn vô cùng ý nghĩa, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những cho tôi thấy được tương lai mà tôi còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim. Các thầy cô nhà trường đã cho tôi thấy một bác sĩ, dược sĩ không  những phải là một người thật giỏi, có thể cứu sống bệnh nhân mà còn là một người sống và làm việc bằng cả trái tim vì bệnh nhân của họ và đó là lí do tôi lại một lần nữa quay lại trường.

Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên ngành điều dưỡng và là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Chọn ngành điều dưỡng với mong muốn 3 năm sau với tấm bằng trên tay, tôi có thể làm được điều gì đó để giúp đỡ cho những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một  nhân viên cán bộ y tế. Có thể tôi sẽ không là một điều dưỡng viên giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một người điều dưỡng tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức của nghề. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì người bệnh, tôi sẽ làm hết tất cả những gì có thể và tốt  để phần nào giảm bớt nỗi nào về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân. Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã một phần giúp tôi định hướng được tương lai của mình, giờ đây tôi đã thật sự đam mê với nghề và tự hào khi là sinh viên của Trường. Tôi hy vọng trong tương lai trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo được những nhân tài của ngành y tế, những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng .