Y Dược là những ngành học có triển vọng trong tương lai

Y Dược là những ngành học có triển vọng trong tương laiTôi chọn học ngành Y Dược để khoác lên cho mình áo Blouse trắng giúp đỡ mọi người thoát khỏi bệnh tật. Và đặc biệt vì đây là hai ngành có triển vọng trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa.

Y Dược là những ngành học có triển vọng trong tương lai

Mong ước khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng

Ngay từ khi còn là một cô học sinh chân ướt chân ráo bước vào cấp học phổ thông tôi đã mong ước được mặc chiếc áo Blouse trắng để cứu giúp mọi người. Mơ ước đó hình thành trong tôi vì một lần đi học, tôi tận mắt chứng kiến cảnh một người bị tai nạn xe, những người xung quanh đó không ai dám làm gì.

Cho đến khi một người mặc áo Blouse trắng xuất hiện và tự giới thiệu là sinh viên trường Y, nhìn cách anh ấy sơ cứu cho người tai nạn và giúp họ thoát cơn nguy kịch trong ánh mắt thán phục của những người xung quanh. Từ đó tôi nuôi trong mình ước mơ được mặc chiếc áo Blouse trắng và cứu giúp người khác khỏi bệnh tật.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi gửi gắm tình cảm và niềm tin

Đối với những sinh viên hiện nay đều có rất nhiều trường cao đẳng, đại học thậm chí là trường nghề chuyên đào tạo, giảng dạy những ngành nghề phù hợp với bản thân mình và đam mê với ngành.

Riêng tôi là một sinh viên chọn ngành Y, khi tìm hiểu về nó tôi thấy nó là một ngành khó khăn và đòi hỏi những kỹ năng về mặt thực hành cũng như lý thuyết, và nhiều hơn thế nữa. Nhưng khi được tiếp xúc với lĩnh vực Y Dược, tôi cảm thấy rất mới lạ và thú vị.

Nhưng khi đến với ngành Y, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn và tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khăng khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn. Trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi gửi gắm tình cảm và niềm tin

Môi trường học chuyên nghiệp tạo nên những người chuyên nghiệp

Nối tiếp lý do tôi chọn ngành Y Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là vì mỗi khi khoác lên chiếc áo blouse tôi cảm thấy mình được kính trọng của mọi người và xã hội. Trong những buổi đầu tôi có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng, như sợ không giao tiếp được với mọi người, sợ nói sai điều gì đó khiến mọi người và thầy cô không vui và sợ bị cô lập với đám đông, nhưng khi tiếp xúc với mọi người ai cũng đều vui vẻ, thân thiện. Thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được học lý thuyết song song với thực hành, không như hồi cấp 3 lý thuyết chiếm 70% còn thực hành chỉ chiếm 30% mà thôi như thế mọi người sẽ không cung cấp đủ kỹ năng cần thiết, nhưng đối với môi trường tôi đang học hiện nay nó cung cấp đủ lý thuyết cũng như mặt thực hành tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về chuyên môn ngành của tôi hơn.