Hiện đại hóa đất nước là tương lai cho ngành Y Dược

Hiện đại hóa đất nước là tương lai cho ngành Y DượcTrong thời địa phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước thì tương lai những sinh viên ngành Y Dược sẽ được rộng mở hơn vì có nhiều cơ hội việc làm.

Hiện đại hóa đất nước là tương lai cho ngành Y Dược

Theo học ngành Y Dược vì lời khuyên của gia đình

Đam mê từ thuở bé của tôi không phải là theo ngành Y Dược mà là đi du lịch. Tôi muốn trở thành một hướng dẫn viên để có thể đi mọi miền đất nước, đến những nơi mà tôi chưa được đến.

Thế nhưng ngay đầu những năm học lớp 11, cả bố, mẹ và hai chị đều khuyên tôi nên từ bỏ ước mơ này. Bởi đây là ngành tôi không thể theo đuổi lâu dài vì khi lập gia đình, nếu muốn làm một người phụ nữ tốt thì tôi không thể xa nhà mãi được. Rồi cũng theo nguyện vọng của gia đình mà thôi đăng kí thi vào một trường Đại học có tiếng.

Thế nhưng vì không đủ điểm nên tôi phải tìm chọn một trường đào tạo về Y Dược để học. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là lựa cọn đầu tiên mà tôi biết đến thông qua bạn bè và những trang mạng xã hội. Tôi được biết đây là số ít trong những trường Cao đẳng Dược đào tạo theo mô hình Viện- Trường giúp sinh viên được tiếp xúc với thực tế và nắm vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi vững tin với sự lựa chọn của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi yêu hơn cái nghề

Tôi chưa một lần thích học Y Dược, nhưng bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì mọi thứ ở đây khiến tôi phải thay đổi.

Tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng là một cái duyên, lúc chọn trường tôi cũng lo sợ mình chọn nhầm trường nhưng không vì khi theo học được một thời gian ở trường thì tôi thấy đội ngũ các giảng viên của trường đều là những thầy cô trẻ trung có kiến thức sâu rộng và luôn tận tâm với nghề giảng dạy cũng như ngành y dược.

Mới đây mà đã gần hết một năm học đầu tôi học ở trường rồi, trong suốt thời gian vừa qua tôi đã được các thầy cô giúp đỡ chỉ dạy rất nhiều trong học kiến thức cũng như trong thực hành.

Các thầy cô luôn chỉ dạy tỉ mỉ chi tiết để truyền đạt hết những kiến thức cần thiết trong ngành nghề để chúng tôi dẩn hiểu rõ về tính chất công việc mà mình làm trong tương lai sau này.

Hơn nữa Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước nên nhưng sinh viên ngành Y như tôi sau khi tốt nghiệp sẽ có tương lai hơn.

Tôi biết trên con đường tôi chọn vẫn còn nhiều những khó khăn vất vả nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện con đường mình đã chọn, để không phụ lòng ga đình khi đặt hết kỳ vọng vào tôi.

Hơn nữa từ ngày vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi càng hiểu rõ hơn sứ mệnh của một người hoạt động trong ngành Y tế, đó là cần phải cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân của mình, phải coi họ như người thân trong nhà mà tận tình cứu chữa.

Cho đến ngày hôm nay, khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, tôi luôn cảm thấy tự hào về ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và vì tôi đang trên đường thực hiện những ước mơ và hoài bão của chính bản thân mình.