Theo đuổi ngành y đơn giản chỉ vì muốn thấy nụ cười trên môi người bệnh

Theo đuổi ngành y đơn giản chỉ vì muốn thấy nụ cười trên môi người bệnhTrong quá trình chinh phục ước mơ trở thành nhận viên Y tế có rất nhiều thứ làm tôi thấy hạnh phúc. Đơn giản đó là mang lại sức khỏe, nhìn thấy nụ cười của những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh

Học ngành Y đơn giản là chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên môi người bệnh

Ngành Y dược một ngành nghề cao quý. Ngành Y luôn là ngành được mọi người kính trọng ở mọi xã hội. Khi có sứ mệnh vô cùng cao cả là cứu vãn và nắm giữ hàng vạn tính mạng con người. Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử thì thật sự khó đến gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Mong muốn được mặc lên mình chiếc áo blouse, được chữa bệnh cứu người và mang lại những niềm tin tốt đẹp cho cuộc sống là những lý do thôi thúc tôi lựa chọn ngành Y Dược. Ngay từ khi rất nhỏ tôi đã thích làm nghề y,vì nó là điều tôi mong ước và muốn thực hiện, nên vì vậy khi chọn ngành y ba mẹ tôi đã dặn: “Nếu đã bước chân vào ngành Y con phải luôn biết lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với người bệnh. Họ đã gửi gắm cả sinh mạng cho con, là họ tin tưởng tuyệt đối vào con, con không được phụ lòng họ”.Ước mơ đó với tôi là một gánh nặng áp lực rất lớn, nhưng điều đó có thể làm  tôi hạnh phúc thì tôi sẽ cố gắng vượt lên nỗi áp lực để nắm lấy thành công trên con đường chinh phục ngành Y. Khi trong quá trình chinh phục ước mơ đó làm tôi suy nghĩ đến rất nhiều thứ làm tôi thấy rất hạnh phúc, đó là chính mang lại sức khỏe, mang lại niềm vui cho những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh. Những điều này thật thiêng liêng khi đem lại sự sống cho mọi người. Và tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để một ngày nào đó chính đôi bàn tay của tôi sẽ làm được những điều thiêng liêng đó giống như những vị thiên thần áo trắng ấy.

Nhưng trong ngành Y này, tôi biết sẽ gặp được nhiều khó khăn, phải hy sinh cả tuổi thanh xuân, phải chịu nhiều tai tiếng.Theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt. Cuộc đời của người học ngành Y thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón những nhân viên y tế khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với chúng ta là những người chăm sóc điều trị bệnh cho họ. Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Tôi biết, con đường tôi đi chắc không bằng phẳng nhưng tôi vẫn chọn vì nó là một ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếc áo blouse. “Ngành Y Dược – con đường tôi chọn” là nghề của những người có lòng nhân ái, tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một điều dưỡng viên mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người. Tuy có khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng từng ngày để thực hiện ước mơ và đem lại niềm vẻ vang cho gia đình.

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện niềm đam mê ấy

Khi mà tôi thi để vào trường Đại học Y Hà Nội tôi cố gắng rất nhiều nhưng kết quả thi lại không như tôi mong muốn và thế là niềm vui của tôi bị dập tắt, lúc đó tôi thấy rất buồn nhưng không dừng lại ở đó mà tôi đã được mọi người giới thiệu và tôi đã tìm hiểu về ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thấy nó là niềm hy vọng và tiếp sức cho tôi, và tôi đã đăng ký vào trường để học. Trường với nhiều các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi để dạy chúng tôi khi tôi bước đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường Cao đẳng có thương hiệu lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng với các chuyên ngành: Dược, Điều Dưỡng và Xét nghiệm,…cho đất nước.Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, số lượng cơ sở đào đạo của Trường đã tăng nhanh chóng, đặc biệt trường đã tự đầu tư bệnh viện riêng theo mô hình Bệnh viện- Trường Y nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có môi trường thực hành sau khi học lý thuyết trên lớp. Với hướng đi mới này trường đã tạo được hướng đi mới về chất lượng đào tạo ngành Y dược trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc cho người bệnh. Học đi đôi với hành mà chúng tôi cố gắng để thực hiện tốt. Nó khiến tôi còn rèn luyện tinh thần dũng cảm, sứ mệnh cao cả, với nhiều thiết bị công nghệ học hiện đại cơ sở vật chất tốt, chúng tôi còn được trải nghiệm cuộc sống , và đào tạo các kĩ năng mềm như tiếng anh là thứ cần phải có khi đi làm ,có thể sử dụng khi nước ta đang hội nhập quốc tế như hiện nay, thêm cơ hội học hỏi với các sinh viên trường y khác. Đối với tôi là một sinh viên đang được học tập và được đào tạo tại trường, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được học ở đây.Và cảm ơn các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã luôn sát cánh bên chúng tôi .