Ước mơ trở thành dược sĩ mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người

Ước mơ trở thành dược sĩ mang lại niềm hạnh phúc cho mọi ngườiSau một thời gian dài tìm hiểu - tôi đã quyết định theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây chính là nơi tôi nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ để mang lại niềm vui cho mọi người.

Sau một thời gian dài tìm hiểu - tôi đã quyết định theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây chính là nơi tôi nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ để mang lại niềm vui cho mọi người.

Ước mơ trở thành dược sĩ mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người

Tại sao lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Một vấn đề hay sự việc nào đó xảy ra cũng đều có lý do riêng của nó cả, và con đường tôi chọn cũng thế. Thực ra từ nhỏ tôi khá đam mê với việc kinh doanh nên tôi đã có ý định theo học quản trị kinh doanh nhưng chắc tôi có duyên với ngành dược hơn. Qua sự tìm hiểu cũng như bàn bạc với gia đình tôi đã quyết định đăng kí xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Có lẽ sẽ có người hỏi tôi rằng: " Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành dược đến thế, tại sao lại chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?". Thật vậy hiện nay có rất nhiều trường, vì vậy việc lựa chọn trường học cũng rất khó khăn nhưng có lẽ điều mà tôi tâm đắc nhất khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nhà trường có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, đây là điều mà các trường khác không hề có, không chỉ có vậy, trường còn có đội ngũ giảng viên rất tận tình trong việc tư vấn tuyển sinh cũng như làm hồ sơ xét tuyển.

Thành quả thu được khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau gần một năm theo học tại trường tôi thấy lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng. Tôi thấy mình thay đổi hẳn ra, cả về giao tiếp, cách ứng xử cũng như tư duy được nâng cao hơn. Các bạn sinh viên ở đây rất vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong việc tìm nhà trọ cũng như trong học tập. Hơn nữa, nhà trường có rất nhiều giảng viên giỏi luôn nhiệt tình, tận tâm truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu. Như tôi đã nói từ đầu, nhà trường có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, chính vì vậy chúng tôi sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được học lý thuyết song song với thực hành nên tôi thấy mình hiểu biết hơn về ngành mà mình đang theo học. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên có thể thỏa sức vui đùa và học tập kĩ năng. Nhờ đó mà các bạn sinh viên ở đây sẽ năng động hơn, tự tin hơn, và hứng thú với việc học của mình hơn.

Như các bạn biết đấy, ngành dược không nhận được nhiều sự ưu ái như các ngành khác. Học dược đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ cũng như sức khỏe tốt. Nếu các ngành khác sinh viên học chủ yếu là lý thuyết thì sinh viên ngành dược phải tự mình lao vào các phòng thí nghiệm, tự mình học các tên thuốc, thành phần thuốc để tránh sảy ra sai sót cho sau này vì y dược liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Hồi xưa, trong cái suy nghĩ non nớt của mình tôi thấy dược sĩ chỉ là người bình thường. Nhưng khi đã học để trở thành người dược sĩ tôi lại có một lỗi suy nghĩ khác đi, đó là nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng là một nghề rất quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mình có thể khỏe mạnh, họ cố gắng học để sáng chế ra những bài thuốc cứu người, học những tên thuốc để giúp người khác hết bệnh. Quả là vậy, bây giờ tôi đã hiểu được ý nghĩa của câu nói "Nhất y nhì dược".

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - con đường đến với ngành Y Dược

Niềm tin đối với ngành Y Dược

Như đã biết ngành dược là một trong những ngành học rất vất vả, đến nỗi sinh viên ngành dược không có thời gian cho riêng mình, nếu người khác được thảnh thơi chơi thì sinh viên dược phải vùi đầu vào sách vở, vào những ca trực đêm. Vì vậy mới có câu nói : "Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công. Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế."

Tôi biết con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng nhưng khi đã khoác lên mình chiếc áo blouse tôi hiểu được tầm quan trọng của nó và tôi tin vào khả năng của mình cũng như tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi có đội ngũ giáo viên giỏi và tận tâm. Tôi sẽ trở thành một dược sĩ có tâm mang lại niềm tin, niềm hạnh phúc cho mọi người