Xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ GD-ĐT

Xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ GD-ĐT13 công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến tiêu cực, gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang.

13 công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến tiêu cực, gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang.

 

13 cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị xem xét kỷ luật

13 cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị xem xét kỷ luật

Danh sách cụ thể 13 người bị xem xét kỷ luật được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật gồm:

1. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng.

2. Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng

3. Ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý chất lượng

4. Ông Hà Xuân Thành, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khảo thí quốc gia, Cục Quản lý chất lượng.

5. Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin.

6. Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra.

7. Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra

8. Ông Trịnh Minh Trường, Phó Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành

9. Ông Lê Văn Vương, Phó Trưởng phòng thanh tra hành chính

10. Bà Thẩm Thị Minh Hằng, Thanh tra viên

11. Ông Nguyễn Ngọc Chính, Thanh tra viên

12. Bà Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng vụ Pháp chế

13. Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học.

Căn cứ các quy định của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thông báo xem xét kỷ luật đối với 13 người. Thời điểm vi phạm là tháng 6/2018, thời điểm phát hiện vi phạm là 29/7/2019. Thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại điều 7 nghị định 34/2011/NĐ-CP.

Lý giải việc xem xét kỷ luật công chức lãnh đạo, văn bản của Bộ GD-ĐT nêu rõ: Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã xảy ra tiêu cực và gian lận trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, dẫn đến tâm lý lo ngại trong học sinh và bức xúc trong dư luận. Qua những sai phạm trên, Bộ GD-ĐT nhận thấy còn có những thiếu sót trong công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi, công tác tập huấn quán triệt quy chế thi, công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đã tổ chức họp để rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhằm xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc Bộ GD-ĐT có liên quan trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Từ kết quả rà soát, đánh giá này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức họp kiểm điểm và báo cáo kết quả. Căn cứ kết quả kiểm điểm của các đơn vị, có 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến tổ chức Kỳ thi. “Đây chưa phải là các công chức bị kỷ luật, mà chỉ là một bước trong quy trình xem xét kỷ luật công chức theo quy định. Hội đồng kỷ luật của Bộ GD-ĐT sẽ xem xét, đánh giá công tâm, khách quan để tư vấn cho Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý”, ông An nói.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop