Y đức là nền tảng quan trọng nhất của người thầy thuốc

Y đức là nền tảng quan trọng nhất của người thầy thuốcKhi đã bước vào ngành Y Dược điều quan trọng nhất không phải bạn có đầy đủ tài năng, kiến thức chuyên môn mà cần có tâm, có đức như mẹ hiền yêu thương bệnh nhân hết lòng.

Thầy thuốc phải có tấm lòng yêu thương bệnh nhân

Thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân như mẹ hiền

"Lương y như từ mẫu” hay thầy thuốc như mẹ hiền là lời dạy đã khắc cốt, ghi tâm trong lòng mỗi người thầy thuốc. Lời nói của Bác là lời nhắc nhở mỗi người thầy thuốc “Lương y” rằng đều phải có lòng nhân ái, lòng thương người, thương bệnh nhân của mình như những đứa con của mình, chăm sóc họ như một người mẹ hiền “Từ mẫu”.

Khi bước vào con đường hành nghề y, nắm chắc được hết các kiến thức đã học, giỏi các vấn đề chuyên môn, biết dùng các trang thiết bị y tế,… vẫn chưa được gọi là "đủ" nếu không có y đức.

Sinh viên học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn coi trọng "Lương y như từ mẫu" được đặt làm nền tảng y đức của mỗi người thầy thuốc nói riêng và người làm y tế nói chung: Phải luôn tôn trọng mạng sống con người. Lời nói của Bác dạy cho ta luôn nghĩ và làm những điều có lợi cho người bệnh, luôn tôn trọng, không phân biệt đối xử đối với người bệnh, luôn công bằng, ngay thẳng và trung thực.

Theo đuổi ngành Y Dược cần cả tâm lẫn tài

Nghề y là nghề liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên người hành nghề y phải là những người vừa có chuyên môn giỏi vừa phải có lương tâm, lòng thương yêu con người, tận tụy với người bệnh. Chỉ cần lơ đễnh, thờ ơ, lơ là, bất cảnh giác một chút là đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh, dẫn đến những mất mát, đau đớn không có gì có thể bù đắp lại được cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Nhất là khi kinh tế ngày càng phát triển, con người bị ma lực của những đồng tiền lôi cuốn, đạo đức của những người hành nghề y cũng thế giảm sút: Khám bệnh đòi quà cáp, tiền bồi dưỡng cho mình, đối xử không công bằng với các bệnh nhân. Người giàu được chăm sóc tận tình, hưởng dịch vụ tốt nhất còn người nghèo, người có kinh tế khó khăn thì bỏ mặc, thờ ơ, thiếu trách nhiệm. Tình trạng này vẫn diễn ra tại một số cơ sở y tế.

Điều này đã khiến rất nhiều người bác sĩ, điều dưỡng, thầy thuốc vô tình trở thành nguyên nhân gián tiếp gây ra cái chết của người bệnh. Khiến nhiều uy tín, danh dự của những người hành nghề y bị bôi nhọ và khiến lòng tin vào bác sĩ của những người bệnh bị giảm, bị mất đi, không còn được nguyên vẹn được như trước nữa.

Nên đó là lí do khiến "Lương y như từ mẫu" trở thành, được đặt làm nền tảng đạo đức của những người hành nghề y. Ngay từ khi mới bắt đầu học tập ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sinh viên luôn được chú trọng phải luôn trau dồi bản thân không chỉ là những kiến thức về y học, y thuật mà còn phải rèn luyện cả y đức. Ta phải luôn chịu khó phấn đấu, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, các tác phong, lối sống, cách xử sự, ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân thì mới có thể trở thành một người "mẹ hiền", một người bác sĩ, một điều dưỡng, một thầy thuốc tốt được.

Y đức đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp hành nghề Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực Y Dược giỏi

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn trang bị điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng khang trang. Các trang thiết bị thực hành lẫn trang thiết bị hỗ trợ học tập phòng học đầy đủ máy chiếu, rộng rãi, phòng thí nghiệm đầy đủ dụng cụ và hóa chất  đều rất hiện đại, thuận tiện và rất tốt, đáp ứng, làm cho các sinh viên ngành Dược tiếp thu bài giảng tốt hơn, nhanh hơn, giúp phát huy được các kiến thức và kỹ năng của mình sau này khi đã ra trường.

Chương trình đào tạo riêng giúp phát huy tối đa năng lực của học viên, cập nhật kiến thức mới để bắt kịp xu hướng chung của xã hội, giúp sinh viên có thể bắt tay với công việc ngay sau khi ra trường. Ngoài ra các giảng viên giàu kinh nghiệm, rất tâm huyết với nghề, luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc từ sinh viên một cách cặn kẽ nhất, cụ thể, rõ ràng nhất.

Đồng thời, ngoài sự truyền đạt về mặt kiến thức và kinh nghiệm trong nghề thông thường, các giảng viên cũng đã truyền cho các sinh viên được cái "lửa", sự tâm huyết với nghề, ngành mà mình chọn, theo đuổi, khiến học viên càng thêm yêu thích ngành mà mình đang học. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường tốt để học tập.